Thứ năm, 11 Tháng 7 2019
Lộ diện nhà đầu tư nước ngoài dự thầu cao tốc Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia dự thầu 8 dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP). Một nhà đầu tư đến từ Trung Quốc dự thầu 2 dự án. 

Các ban Quản lý dự án... Read more


Triều Tiên sửa hiến pháp, ông Kim Jong-un chính thức thành nguyên thủ quốc gia PDF In
Thời sự quốc tế

kimjongun-1514852403958-1562849006155
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Yonhap đưa tin, Hiến pháp mới của Triều... Read more


Cựu Tổng thống Poroshenko bị điều tra hình sự PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin do luật sư Andrei Portnov - nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Yanukovych - đăng trên mạng xã hội Telegram, Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko đã bị Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina gửi giấy triệu tập thẩm vấn, do bị nghi vấn rửa tiền và hợp thức hóa cổ phiếu các công ty đăng ký ở nước ngoài (offshore) tại Nhà máy đóng tàu Kyiv (Nhà máy Kuznhia trên đảo... Read more


Ucraina thoát khỏi nhóm 20 quốc gia lạm phát cao nhất PDF In
Tin Ukraina

Sieuthi8-4

Theo thông tin của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), Ucraina đã thoát khỏi nhóm 20 quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới, sau khi Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá hàng tiêu dùng tháng 6 năm 2019.

Thông cáo của NBU cho biết, với chỉ số lạm... Read more


Phóng sự ảnh: Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ucraina 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, trong hai ngày 8-9/7/2019, tại thủ đô Kyiv, đã diễn ra Trại hè thanh niên - sinh viên toàn Ucraina 2019. Trại hè được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ từ các địa phương trên toàn Ucraina.

Dưới đây là một số hình ảnh Trại hè thanh niên - sinh viên toàn Ucraina 2019, do phóng viên Mai Anh từ Kyiv ghi nhận:

Read more


Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ucraina 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện chỉ đạo của ĐSQ, trại hè Thanh niên-sinh viên (TN-SV) toàn Ucraina 2019 đã được tổ chức thành công rực rỡ. Hội người Việt Nam thành phố Kyiv vinh dự được đăng cai tổ chức sự kiện này. Đây thực sự là ngày hội lớn của thế hệ trẻ cộng đồng Việt Nam tại Ucraina.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)