Thứ năm, 11 Tháng 7 2019
Lộ diện nhà đầu tư nước ngoài dự thầu cao tốc Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia dự thầu 8 dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP). Một nhà đầu tư đến từ Trung Quốc dự thầu 2 dự án. 

Các ban Quản lý dự án... Read more


Triều Tiên sửa hiến pháp, ông Kim Jong-un chính thức thành nguyên thủ quốc gia PDF In
Thời sự quốc tế

kimjongun-1514852403958-1562849006155
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Yonhap đưa tin, Hiến pháp mới của Triều... Read more


Cựu Tổng thống Poroshenko bị điều tra hình sự PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin do luật sư Andrei Portnov - nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina thời Yanukovych - đăng trên mạng xã hội Telegram, Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko đã bị Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina gửi giấy triệu tập thẩm vấn, do bị nghi vấn rửa tiền và hợp thức hóa cổ phiếu các công ty đăng ký ở nước ngoài (offshore) tại Nhà máy đóng tàu Kyiv (Nhà máy Kuznhia trên đảo... Read more


Ucraina thoát khỏi nhóm 20 quốc gia lạm phát cao nhất PDF In
Tin Ukraina

Sieuthi8-4

Theo thông tin của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), Ucraina đã thoát khỏi nhóm 20 quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới, sau khi Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá hàng tiêu dùng tháng 6 năm 2019.

Thông cáo của NBU cho biết, với chỉ số lạm... Read more


Phóng sự ảnh: Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ucraina 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, trong hai ngày 8-9/7/2019, tại thủ đô Kyiv, đã diễn ra Trại hè thanh niên - sinh viên toàn Ucraina 2019. Trại hè được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ từ các địa phương trên toàn Ucraina.

Dưới đây là một số hình ảnh Trại hè thanh niên - sinh viên toàn Ucraina 2019, do phóng viên Mai Anh từ Kyiv ghi nhận:

Read more


Trại hè thanh niên - sinh viên Việt Nam toàn Ucraina 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện chỉ đạo của ĐSQ, trại hè Thanh niên-sinh viên (TN-SV) toàn Ucraina 2019 đã được tổ chức thành công rực rỡ. Hội người Việt Nam thành phố Kyiv vinh dự được đăng cai tổ chức sự kiện này. Đây thực sự là ngày hội lớn của thế hệ trẻ cộng đồng Việt Nam tại Ucraina.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)