Thứ tư, 17 Tháng 7 2019
SBU tuyên bố bắt được đối tượng lái xe chở tên lửa bắn hạ máy bay MH17 PDF In
Tin Ukraina

Cách đây tròn 5 năm, ngày 17/7/2014, chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH17 của Malaysia trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) sang Kuala-Lumpur (Malaysia) đã bị tên lửa phòng không bắn rơi tại khu vực chiến sự Donbass. Toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

MH17-2016
Hiện trường vụ thảm họa MH17, tháng... Read more


Ông Poroshenko sẽ tiếp tục bị triệu tập thẩm vấn sau bầu cử Quốc hội PDF In
Tin Ukraina

Cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã không đến Cơ quan điều tra (GBR) ngày hôm nay, 17/7/2019, vì vậy, GBR sẽ tiếp tục triệu tập thẩm vấn đối với ông vào sau ngày bầu cử Quốc hội (ngày 21/7/2019). Giám đốc Cơ quan điều tra quốc gia - ông Roman Truba thông báo tại một cuộc họp báo trong buổi sáng hôm nay.

Ông Truba cho biết, ngày hôm nay luật sư của ông Poroshenko đã đề nghị chuyển ngày thẩm vấn đến sau bầu cử Quốc... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)