Chủ nhật, 21 Tháng 7 2019
Đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ không chọn bà Tymoshenko làm Thủ tướng PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy - lực lượng chính trị được nhận định giành khoảng 44% tổng số phiếu tại cuộc bầu cử Quốc hội Ucraina trước thời hạn, ngày 21/7/2019 - hiện đang có 3-4 ứng cử viên tiềm năng cho cương vị Thủ tướng Chính phủ tương lai. Tuy nhiên, khác với dự đoán của một số người, bà Yulia Tymoshenko (nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc”) không có tên trong số đó. Đại diện đảng “Đầy tớ nhân... Read more


Đảng “Đầy tớ nhân dân” tuyên bố không liên minh với ông Poroshenko và lực lượng thân Nga PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy không có ý định liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko và Khối đối lập - Vì cuộc sống thân Nga (đồng Chủ tịch: Yuri Boiko và Victor Medvedchuk). Trang Liga.net đưa tin, dẫn lời tuyên bố ngày hôm nay của Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov.

Read more


Bầu cử Quốc hội Ucraina: 5 đảng vượt qua mức sàn PDF In
Tin Ukraina

Baucu ua19

Ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Theo kết quả điều tra trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu (exit-poll), ở thời điểm kết thúc bầu cử (20h00), có 5 đảng được cho là đã vượt qua mức sàn (5%) để lọt vào Quốc hội khóa tới, cụ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)