Chủ nhật, 21 Tháng 7 2019
Đảng “Đầy tớ nhân dân” sẽ không chọn bà Tymoshenko làm Thủ tướng PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy - lực lượng chính trị được nhận định giành khoảng 44% tổng số phiếu tại cuộc bầu cử Quốc hội Ucraina trước thời hạn, ngày 21/7/2019 - hiện đang có 3-4 ứng cử viên tiềm năng cho cương vị Thủ tướng Chính phủ tương lai. Tuy nhiên, khác với dự đoán của một số người, bà Yulia Tymoshenko (nhà lãnh đạo đảng “Tổ quốc”) không có tên trong số đó. Đại diện đảng “Đầy tớ nhân... Read more


Đảng “Đầy tớ nhân dân” tuyên bố không liên minh với ông Poroshenko và lực lượng thân Nga PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy không có ý định liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko và Khối đối lập - Vì cuộc sống thân Nga (đồng Chủ tịch: Yuri Boiko và Victor Medvedchuk). Trang Liga.net đưa tin, dẫn lời tuyên bố ngày hôm nay của Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov.

Read more


Bầu cử Quốc hội Ucraina: 5 đảng vượt qua mức sàn PDF In
Tin Ukraina

Baucu ua19

Ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Theo kết quả điều tra trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu (exit-poll), ở thời điểm kết thúc bầu cử (20h00), có 5 đảng được cho là đã vượt qua mức sàn (5%) để lọt vào Quốc hội khóa tới, cụ... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)