Thứ hai, 22 Tháng 7 2019
Đảng “Đầy tớ nhân dân” có thể chiếm quá nửa số ghế tại Quốc hội PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Đài phát thanh Tự Do, nhận định trên cơ sở số liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina, đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có thể không cần liên minh với bất cứ lực lượng chính trị nào mà vẫn có được đa số ghế tại Quốc hội khóa tới.

Dang Daytonhandan...	                  <a href=Read more


Tổng thống Zelenskiy tuyên bố muốn có sự hiểu biết lẫn nhau với ông Putin PDF In
Tin Ukraina

Sau khi kết quả điều tra sơ bộ (exit-poll) tình hình bầu cử Quốc hội Ucraina ngày 21/7/2019 được công bố, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có tuyên bố bày tỏ hy vọng vào đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hãng thông tấn Đức Deutsche Welle dẫn lời ông đưa tin.

Ze hop 3519

Read more


Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử Quốc hội 21/7 thấp nhất lịch sử Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Baucu TT 2018

Theo thông tin của Đài phát thanh Tự Do, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Ucraina trước thời hạn, ngày 21/7/2019, chỉ đạt 49,84%, và đây là con số thấp nhất trong các cuộc bầu cử Quốc hội của Ucraina từ trước đến nay.

Tỷ... Read more


Lộ bằng chứng khu trục hạm Anh can thiệp vụ Iran bắt giữ tàu dầu PDF In
Thời sự quốc tế

TPO - Đoạn ghi âm được công bố bởi một công ty an ninh hàng hải cho thấy tàu khu trục Anh HMS Montrose đã liên lạc với tàu tuần tra Iran trong nỗ lực ngăn chặn việc Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero.

Taukhutruc Anh
Tàu tuần tra Iran đứng cạnh tàu dầu Stena Impero. Ảnh: Reuters

Read more


Trần Hạnh: 60 năm sống cho nghệ thuật, vừa được phong tặng NSND ở tuổi 90 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

TPO - Người ta nói, Trần Hạnh là nghệ sĩ có khuôn mặt khắc khổ nhất màn ảnh Việt. Cái nét khắc khổ, lận đận ấy đã vận vào cả phim lẫn đời. Ở tuổi 90, ông vừa mới chính thức có tên trong danh sách phong tặng Nghệ sĩ nhân dân.

“Không muốn ai thương hại”

Nhắc đến nghệ sỹ Trần Hạnh, người xem lại nhớ đến một gương mặt hiền từ khắc khổ luôn... Read more


Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp trên biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh yêu cầu giải quyết bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình khi gặp các quan chức Trung Quốc hôm qua.

VoVanThuong TQ
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (trái)
và ông Hoàng Khôn Minh, Trưởng ban Tuyên truyền
Trung ương đảng Cộng sản Trung... Read more


Ba kịch bản phát triển đường sắt tốc độ cao của Bộ Giao thông Vận tải PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong ba kịch bản phát triển đường sắt quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị chọn "phương án cao" với đoàn tàu tốc độ 350 km/h.

taucaotoc17-6

Dự án đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam đã được nhiều đơn vị tư vấn nghiên cứu trong 10 năm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)