Thứ ba, 23 Tháng 7 2019
Lời cảm tạ của gia đình anh Nguyễn Lâm Dũng PDF In
Tin tức cộng đồng

Loicamta

Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Kiev, tất cả bà con trong cộng đồng, bạn bè thân hữu Việt Nam và Ucraina từ khắp mọi nơi đã đến viếng, gửi vòng hoa, điện chia... Read more


Truyền thông quốc tế nói về bầu cử Quốc hội Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Theo số liệu kiểm tra 96% phiếu bầu, có 5 đảng được xác định lọt vào Quốc hội khóa 9. Đứng đầu là đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, với 43,12%. Đứng thứ hai là đảng “Cương lĩnh đối lập - Vì cuộc sống” - 13,05%. Thứ ba là đảng “Tổ quốc” của bà Yulia Tymoshenko - 8,18%. Tiếp theo là đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống... Read more


Sẽ không có ân xá cho quân ly khai Donbass! PDF In
Tin Ukraina

Hôm 22/7/2019, trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, ông Dmitry Razumkov - Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” đã tuyên bố rằng chiến sự tại Donbass cần được chấm dứt, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ có ân xá cho những người tham gia các tổ chức quân sự bất hợp pháp, đặc biệt là những người có liên quan đến tội ác quân sự.

Read more


Kết quả kiểm tra 92,5% phiếu bầu: Đảng của bà Tymoshenko lên vị trí thứ ba PDF In
Tin Ukraina

Baucu ua19

Vào hồi 7 giờ sáng hôm nay, Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã công bố kết quả kiểm tra điện tử 92,55% tổng số phiếu bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ngày 21/7/2019. Theo đó, vẫn chỉ có 5 đảng lọt vào Quốc hội khóa 9 nhờ tỷ lệ ủng hộ trên 5%:

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)