Thứ ba, 23 Tháng 7 2019
Lời cảm tạ của gia đình anh Nguyễn Lâm Dũng PDF In
Tin tức cộng đồng

Loicamta

Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Kiev, tất cả bà con trong cộng đồng, bạn bè thân hữu Việt Nam và Ucraina từ khắp mọi nơi đã đến viếng, gửi vòng hoa, điện chia... Read more


Truyền thông quốc tế nói về bầu cử Quốc hội Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày 21/7/2019, tại Ucraina đã diễn ra bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Theo số liệu kiểm tra 96% phiếu bầu, có 5 đảng được xác định lọt vào Quốc hội khóa 9. Đứng đầu là đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, với 43,12%. Đứng thứ hai là đảng “Cương lĩnh đối lập - Vì cuộc sống” - 13,05%. Thứ ba là đảng “Tổ quốc” của bà Yulia Tymoshenko - 8,18%. Tiếp theo là đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống... Read more


Sẽ không có ân xá cho quân ly khai Donbass! PDF In
Tin Ukraina

Hôm 22/7/2019, trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, ông Dmitry Razumkov - Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” đã tuyên bố rằng chiến sự tại Donbass cần được chấm dứt, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ có ân xá cho những người tham gia các tổ chức quân sự bất hợp pháp, đặc biệt là những người có liên quan đến tội ác quân sự.

Read more


Kết quả kiểm tra 92,5% phiếu bầu: Đảng của bà Tymoshenko lên vị trí thứ ba PDF In
Tin Ukraina

Baucu ua19

Vào hồi 7 giờ sáng hôm nay, Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã công bố kết quả kiểm tra điện tử 92,55% tổng số phiếu bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ngày 21/7/2019. Theo đó, vẫn chỉ có 5 đảng lọt vào Quốc hội khóa 9 nhờ tỷ lệ ủng hộ trên 5%:

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)