Thứ tư, 24 Tháng 7 2019
Phải chăng đã đạt được thỏa thuận trao trả 24 thủy thủ Ucraina bị Nga giam giữ? PDF In
Tin Ukraina

ThuythuUA

Theo lời đặc phái viên của Quốc hội Ucraina về nhân quyền - bà Liudmila Denisova, được kênh truyền hình Gromadske trích dẫn, hiện Kiev đã đạt được thỏa thuận với Moskva về việc trao trả các thủy thủ Ucraina bị Nga bắt giữ tại vùng biển Azov hồi cuối tháng 11 năm 2018.

Read more


Lãnh đạo đảng “Đầy tớ nhân dân” nêu quan điểm về quy chế tiếng Nga PDF In
Tin Ukraina

Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” - ông Dmitry Razumkov cho rằng, vấn đề tiếng Nga tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm cần phải được thảo luận để đi đến một quan điểm chung. Ý kiến này được ông cho biết trong cuộc phỏng vấn cho hãng RBK-Ucraina, ngày 23/7/2019, khi được hỏi về lời phát biểu của Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan về vấn đề ngôn ngữ quốc gia.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)