Thứ tư, 24 Tháng 7 2019
Phải chăng đã đạt được thỏa thuận trao trả 24 thủy thủ Ucraina bị Nga giam giữ? PDF In
Tin Ukraina

ThuythuUA

Theo lời đặc phái viên của Quốc hội Ucraina về nhân quyền - bà Liudmila Denisova, được kênh truyền hình Gromadske trích dẫn, hiện Kiev đã đạt được thỏa thuận với Moskva về việc trao trả các thủy thủ Ucraina bị Nga bắt giữ tại vùng biển Azov hồi cuối tháng 11 năm 2018.

Read more


Lãnh đạo đảng “Đầy tớ nhân dân” nêu quan điểm về quy chế tiếng Nga PDF In
Tin Ukraina

Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” - ông Dmitry Razumkov cho rằng, vấn đề tiếng Nga tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm cần phải được thảo luận để đi đến một quan điểm chung. Ý kiến này được ông cho biết trong cuộc phỏng vấn cho hãng RBK-Ucraina, ngày 23/7/2019, khi được hỏi về lời phát biểu của Chánh văn phòng Tổng thống Andrei Bogdan về vấn đề ngôn ngữ quốc gia.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)