Thứ sáu, 26 Tháng 7 2019
Lời thăm hỏi và tri ân của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi kiều bào tại Ucraina và Moldova có người thân là thương binh liệt sỹ, nhân ngày 27/7 PDF In
Tin tức cộng đồng

DS NAT 2019

Thưa các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

Read more


Báo chí nước ngoài: Đã đến lúc ông Zelenskiy cần phải nghiêm túc! PDF In
Tin Ukraina

“Đã đến lúc Ngài Tổng thống hài của Ucraina phải trở nên nghiêm túc” - đó là tiêu đề bài bình luận về bầu cử Quốc hội Ucraina (ngày 21/7/2019) của nhà nghiên cứu chính trị Mỹ Mathieu Rojansky, viết cho tờ Politico (Italia).

Ze chaodan

Tác giả bài báo cho rằng, Tổng thống... Read more


SBU giữ tàu Nga để điều tra vụ bắt 24 thủy thủ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Đêm 25/7/2019, một tàu chở hàng của Nga mang tên NIKA SPIRIT đã bị cơ quan an ninh Ucraina (SBU) bắt giữ khi vào cảng Ismail ở gần Odessa để sửa chữa. Theo tuyên bố của SBU, con tàu này có mã số ІМО - 8895528, thực chất là tàu NEYMA từng tham gia vụ bắt giữ 3 tàu thuyền và 24 thủy thủ của Ucraina hồi tháng 11 năm 2018, đã được đổi tên thành NIKA SPIRIT.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)