Thứ sáu, 26 Tháng 7 2019
Lời thăm hỏi và tri ân của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi kiều bào tại Ucraina và Moldova có người thân là thương binh liệt sỹ, nhân ngày 27/7 PDF In
Tin tức cộng đồng

DS NAT 2019

Thưa các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

Read more


Báo chí nước ngoài: Đã đến lúc ông Zelenskiy cần phải nghiêm túc! PDF In
Tin Ukraina

“Đã đến lúc Ngài Tổng thống hài của Ucraina phải trở nên nghiêm túc” - đó là tiêu đề bài bình luận về bầu cử Quốc hội Ucraina (ngày 21/7/2019) của nhà nghiên cứu chính trị Mỹ Mathieu Rojansky, viết cho tờ Politico (Italia).

Ze chaodan

Tác giả bài báo cho rằng, Tổng thống... Read more


SBU giữ tàu Nga để điều tra vụ bắt 24 thủy thủ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Đêm 25/7/2019, một tàu chở hàng của Nga mang tên NIKA SPIRIT đã bị cơ quan an ninh Ucraina (SBU) bắt giữ khi vào cảng Ismail ở gần Odessa để sửa chữa. Theo tuyên bố của SBU, con tàu này có mã số ІМО - 8895528, thực chất là tàu NEYMA từng tham gia vụ bắt giữ 3 tàu thuyền và 24 thủy thủ của Ucraina hồi tháng 11 năm 2018, đã được đổi tên thành NIKA SPIRIT.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)