Thứ hai, 29 Tháng 7 2019
Thí sinh Malaysia giành giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thí sinh Malaysia Rosario Ninih Chamini Bianis đã vượt qua 21 thí sinh để giành giải cao nhất cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019.

Tối 28/7, tại Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”... Read more


Giáo sư Mỹ vạch trần tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Giáo sư Mỹ cho rằng Trung Quốc đang tìm cách kiểm soát phần lớn diện tích Biển Đông thông qua yêu sách chủ quyền phi lý của nước này, bất chấp Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. 

Read more


Iran tung video “dằn mặt” tàu chiến Anh trong vụ bắt tàu chở dầu PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã công bố đoạn video ghi lại thời điểm phát thông điệp cảnh báo tàu chiến Anh trong vụ bắt giữ tàu chở dầu tại eo biển Hormuz.

Read more


Cựu quan chức Nhật Bản: Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nguyên Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsuhito Asano cho rằng, Trung Quốc đã có hành vi xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam.

Việc Trung Quốc đưa nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 vào vùng đặc quyền kinh tế... Read more


Việt Nam nhất quán thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách hòa bình PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Read more


Bảy tháng, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam giảm 13,4% PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, tính từ đầu năm đến thời điểm 20/7/2019, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đạt 20,2 tỷ USD, giảm 13,4% so với cùng kỳ năm trước.

Read more


Đảng cầm quyền sẽ chiếm toàn bộ các vị trí trong Chính phủ mới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời ông Andrei Gerus - đại diện của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Chính phủ Ucraina, Quốc hội khóa 9 đã có liên minh đa số được hình thành từ 1 đảng duy nhất - đó là đảng “Đầy tớ nhân dân”. Ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn RBK-Ucraina.

Gerus Andrei
Read more


Đảng “Đầy tớ nhân dân” chủ trương bãi bỏ cơ quan quản lý nhà nước tại các địa phương PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có kế hoạch triển khai cải cách hệ thống chính quyền hành pháp Ucraina, nhằm tăng cường quyền lực cho chính quyền các địa phương, giảm bớt vai trò của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh (Ủy ban hành chính tỉnh). Thông tin được người đứng đầu văn phòng tranh cử của đảng “Đầy tớ nhân dân” - ông Aleksandr Kornienko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang Lb.ua

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)