Thứ hai, 29 Tháng 7 2019
Thí sinh Malaysia giành giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thí sinh Malaysia Rosario Ninih Chamini Bianis đã vượt qua 21 thí sinh để giành giải cao nhất cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019.

Tối 28/7, tại Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”... Read more


Giáo sư Mỹ vạch trần tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Giáo sư Mỹ cho rằng Trung Quốc đang tìm cách kiểm soát phần lớn diện tích Biển Đông thông qua yêu sách chủ quyền phi lý của nước này, bất chấp Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. 

Read more


Iran tung video “dằn mặt” tàu chiến Anh trong vụ bắt tàu chở dầu PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã công bố đoạn video ghi lại thời điểm phát thông điệp cảnh báo tàu chiến Anh trong vụ bắt giữ tàu chở dầu tại eo biển Hormuz.

Read more


Cựu quan chức Nhật Bản: Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nguyên Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsuhito Asano cho rằng, Trung Quốc đã có hành vi xâm phạm lãnh thổ của Việt Nam.

Việc Trung Quốc đưa nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 vào vùng đặc quyền kinh tế... Read more


Việt Nam nhất quán thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách hòa bình PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Read more


Bảy tháng, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam giảm 13,4% PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, tính từ đầu năm đến thời điểm 20/7/2019, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đạt 20,2 tỷ USD, giảm 13,4% so với cùng kỳ năm trước.

Read more


Đảng cầm quyền sẽ chiếm toàn bộ các vị trí trong Chính phủ mới PDF In
Tin Ukraina

Theo lời ông Andrei Gerus - đại diện của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tại Chính phủ Ucraina, Quốc hội khóa 9 đã có liên minh đa số được hình thành từ 1 đảng duy nhất - đó là đảng “Đầy tớ nhân dân”. Ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn RBK-Ucraina.

Gerus Andrei
Read more


Đảng “Đầy tớ nhân dân” chủ trương bãi bỏ cơ quan quản lý nhà nước tại các địa phương PDF In
Tin Ukraina

Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy có kế hoạch triển khai cải cách hệ thống chính quyền hành pháp Ucraina, nhằm tăng cường quyền lực cho chính quyền các địa phương, giảm bớt vai trò của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh (Ủy ban hành chính tỉnh). Thông tin được người đứng đầu văn phòng tranh cử của đảng “Đầy tớ nhân dân” - ông Aleksandr Kornienko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang Lb.ua

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)