Tháng 7 2019

Thứ tư 31 Tháng 7 2019

Ai là kẻ thù giả tưởng và đằng sau sự thay đổi về phương châm chiến lược quân sự của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trang tin Hoa ngữ quốc tế Đa Chiều ngày 29/7 đã đăng bài của tác giả Tôn Lan phân tích về sự thay đổi trong phương châm chiến lược quân sự của Trung Quốc cùng việc xác định kẻ địch giả tưởng trong chiến lược quân sự từ khi nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời đến nay. Nhận thấy đây là vấn đề được nhiều người quan... Read more


Dự án Viettravel Airlines: Thương vụ trái phiếu 700 tỷ đồng “nuôi” giấc mơ hàng không PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự định đầu tư vào lĩnh vực hàng không đã được ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel - chia sẻ trước truyền thông từ đầu năm 2019. Và giới chủ của Vietravel đang hiện thực hóa mục tiêu ấy đầy quyết tâm.

Read more


“Rào cản lớn” với tăng trưởng kinh tế thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019 và năm 2020, đồng thời cảnh báo căng thẳng thương mại và tình trạng bất ổn kéo dài đang là lực cản kinh tế thế giới.

Read more


Những ngân hàng nào báo lãi 'khủng' 6 tháng đầu năm 2019? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019, với lợi nhuận lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ấn tượng nhất phải kể đến Ngân hàng Vietcombank với 11.000 tỷ đồng lợi nhuận... Read more


Tàu Trung Quốc ngang ngược xâm phạm bãi Tư Chính: Việt Nam không thể trông chờ vào bất cứ lực lượng bên ngoài nào PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tiếng nói ủng hộ của quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông, nhưng việc bảo vệ chủ quyền là của Việt Nam và Việt Nam phải tự quyết.

Trong những tuần qua, nhóm tàu khảo sát... Read more


Cơ quan điều tra: Có 11 hồ sơ hình sự liên quan đến ông Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Theo lời người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina (GBR) - ông Roman Truba - thông báo trên mạng xã hội Telegram, GBR đang thụ lý 11 vụ án hình sự có liên quan đến cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Truba Roman
Read moreThứ ba 30 Tháng 7 2019

6 yếu tố tích cực giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên trong nửa cuối năm 2019, và khó có thể xảy ra cuộc khủng hoảng vỡ bong bóng hay đóng băng dưới tác động tổng hòa của nhiều yếu tố.

Read more


Quy định 'quất mạnh' DN nội: Nên tạm dừng khi chưa sửa kịp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ khi tính thuế tại Nghị định 20 sẽ được sửa đổi do tính bất hợp lý và làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp nội. Trong thời gian chờ quy định này được sửa, thì việc tạm dừng là hợp lý.

Read more


Những tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đối với kinh tế thương mại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

1. Đặt vấn đề

Việt Nam bước vào công cuộc đổi mới từ năm 1986. Sau hơn 30 năm chuyển từ cơ chế kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam, đã gặt hái được nhiều... Read more


Loại bỏ 'sân sau' của quan chức PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan nếu để vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp sẽ bị cách chức, nếu việc này gây hậu quả nghiêm trọng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Read more


Trang 1 của 20

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)