Thứ tư, 07 Tháng 8 2019
Năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 37% Thái Lan, 19% Malaysia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2018, năng suất lao động nước ta chỉ bằng 7,3% năng suất lao động của Singapore; 19% của Malaysia; 37% của Thái Lan; 44,8% của Indonesia...

Read more


Philippines sẽ đóng dấu bản đồ EEZ lên hộ chiếu du khách Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Rodrigo Duterte mới đây đã đồng ý việc đóng dấu bản đồ Philippines và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Manila ở Biển Đông lên các hộ chiếu du khách Trung Quốc.

Read more


Dọa "đăng báo" để cưỡng đoạt 250 triệu đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Uần có vai trò giúp sức cho Dũng quay các clip, sau đó đe dọa cưỡng đoạt 250 triệu đồng từ ông T. thì bị cơ quan Công an bắt quả tang. 

Ngày 7-8, TAND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) tuyên phạt bị cáo Phan Dũng (SN 1964,... Read more


Samsung sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD thế hệ 6 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng điện tử Samsung ngày 6/8 thông báo đã sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD sử dụng chíp nhớ V-NAND thế hệ thứ 6 đầu tiên trên thế giới.

Read more


Pakistan hạ cấp quan hệ ngoại giao, đình chỉ giao thương với Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo nguồn tin của hãng Reuters, Chính phủ Pakistan vừa ra quyết định hạ cấp quan hệ ngoại giao cũng như đình chỉ hoạt động thương mại song phương với quốc gia láng giềng Ấn Độ.

Read more


Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phát triển du lịch trực tuyến là xu hướng tất yếu. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trực tuyến nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác hết.

Read more


Chuyên gia đánh giá nấc thang căng thẳng mới trong quan hệ Mỹ-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/8, giới chuyên gia nhận định việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Trung Quốc vào danh sách nước thao túng tiền tệ là động thái mới nhất đẩy cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua giữa hai nước lên một nấc thang mới, và nhiều khả năng cuộc đối đầu này trở thành cuộc chiến tranh tiền tệ sau khi Ngân hàng... Read more


Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 7/8/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Read more


Độc đáo phong tục đón lễ Vu Lan ở các nước trên thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Không chỉ Việt Nam, mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đón lễ Vu lan nhưng theo nét đặc trưng riêng biệt.

doc-dao-phong-tuc-don-le-o-cac-nuoc-tren-the-gioi-03Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)