Thứ năm, 15 Tháng 8 2019
Người dân Hong Kong (Trung Quốc) phát động chiến dịch chấm dứt gây rối PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tân Hoa Xã, nhiều tờ báo tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/8 đã đồng loạt đăng tải trên trang nhất một tuyên bố chung do "những người sinh ra và lớn lên ở Hong Kong" cùng ký kết, phát động một kiến nghị trực tuyến, kêu gọi sự ủng hộ của công chúng nhằm chấm dứt bạo lực và tình trạng hỗn loạn đang... Read more


Thủ tướng Ấn Độ cảnh báo bùng nổ dân số không kiểm soát PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cảnh báo các nguy cơ "bùng nổ dân số không kiểm soát" tại quốc gia vốn đã đông đúc với 1,3 tỷ người này. Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Modi nhắc tới vấn đề bùng nổ dân số đồng thời kêu gọi xây dựng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

Read more


Tòa án Gibraltar ra lệnh thả tàu chở dầu Grace 1 của Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/8, Tòa án Tối cao Gibraltar - vùng lãnh thổ Anh tại Địa Trung Hải - đã ra phán quyết thả tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị bắt giữ hồi tháng trước bất chấp đề nghị tiếp tục tạm giữ tàu này từ phía Mỹ.

Read more


Mỹ bất ngờ đưa công ty điện hạt nhân Trung Quốc vào danh sách đen PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Thương mại Mỹ thông báo sẽ đưa công ty điện hạt nhân thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc vào danh sách các công ty bị cấm giao dịch với công ty Mỹ.

Read more


Hồn làng là gì nếu không phải văn hóa truyền thống? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Có một điều chúng ta đã quên hoặc cố tình quên, 30 năm trước thôi, Hà Nội đã có một vành đai xanh, với trầm tích văn hóa, với nếp cũ lệ làng xưa còn tuyệt vời hơn cả những lời quảng cáo bây giờ. 

Read more


Vụ nữ sinh mất tích tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, không có dấu hiệu tội phạm. PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Tối 15-8, liên quan đến việc chị Nguyễn T. M. (SN 1999, quê ở Lâm Đồng) mất tích tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết qua các tài liệu điều tra, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu tội phạm...

Read more


Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội để đăng các bài viết về mua bán thận, đồng thời "bắt mối" liên hệ, dụ dỗ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia vào việc bán thận.

Ngày 14-8, Cơ quan CSĐT- CAH... Read more


Chi phí đầu tư xây dựng phải được tính đúng, tính đủ cho từng dự án PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chi phí đầu tư xây dựng phải được tính đúng, tính đủ cho từng dự án. Đó là một trong những nguyên tắc quản lý chi phí đầu tư xây dựng được quy định trong Nghị định số 68/2019/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Read more


Đường sắt nhận trực tuyến vận chuyển hàng từ nhà đến nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, từ ngày 16/8, doanh nghiệp này chính thức đưa vào khai thác dịch vụ “Vận chuyển hàng hóa theo phương thức từ nhà đến nhà” trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam nhằm đa dạng hóa dịch vụ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Read more


Vì một Việt Nam mạnh về biển, giàu từ biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

Biển là bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, là không gian sinh tồn, cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)