Thứ năm, 15 Tháng 8 2019
Người dân Hong Kong (Trung Quốc) phát động chiến dịch chấm dứt gây rối PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tân Hoa Xã, nhiều tờ báo tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/8 đã đồng loạt đăng tải trên trang nhất một tuyên bố chung do "những người sinh ra và lớn lên ở Hong Kong" cùng ký kết, phát động một kiến nghị trực tuyến, kêu gọi sự ủng hộ của công chúng nhằm chấm dứt bạo lực và tình trạng hỗn loạn đang... Read more


Thủ tướng Ấn Độ cảnh báo bùng nổ dân số không kiểm soát PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cảnh báo các nguy cơ "bùng nổ dân số không kiểm soát" tại quốc gia vốn đã đông đúc với 1,3 tỷ người này. Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Modi nhắc tới vấn đề bùng nổ dân số đồng thời kêu gọi xây dựng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

Read more


Tòa án Gibraltar ra lệnh thả tàu chở dầu Grace 1 của Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/8, Tòa án Tối cao Gibraltar - vùng lãnh thổ Anh tại Địa Trung Hải - đã ra phán quyết thả tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị bắt giữ hồi tháng trước bất chấp đề nghị tiếp tục tạm giữ tàu này từ phía Mỹ.

Read more


Mỹ bất ngờ đưa công ty điện hạt nhân Trung Quốc vào danh sách đen PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Thương mại Mỹ thông báo sẽ đưa công ty điện hạt nhân thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc vào danh sách các công ty bị cấm giao dịch với công ty Mỹ.

Read more


Hồn làng là gì nếu không phải văn hóa truyền thống? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Có một điều chúng ta đã quên hoặc cố tình quên, 30 năm trước thôi, Hà Nội đã có một vành đai xanh, với trầm tích văn hóa, với nếp cũ lệ làng xưa còn tuyệt vời hơn cả những lời quảng cáo bây giờ. 

Read more


Vụ nữ sinh mất tích tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, không có dấu hiệu tội phạm. PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Tối 15-8, liên quan đến việc chị Nguyễn T. M. (SN 1999, quê ở Lâm Đồng) mất tích tại khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết qua các tài liệu điều tra, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu tội phạm...

Read more


Triệt phá đường dây mua bán thận tại Hà Nội PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội để đăng các bài viết về mua bán thận, đồng thời "bắt mối" liên hệ, dụ dỗ những người có hoàn cảnh khó khăn tham gia vào việc bán thận.

Ngày 14-8, Cơ quan CSĐT- CAH... Read more


Chi phí đầu tư xây dựng phải được tính đúng, tính đủ cho từng dự án PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chi phí đầu tư xây dựng phải được tính đúng, tính đủ cho từng dự án. Đó là một trong những nguyên tắc quản lý chi phí đầu tư xây dựng được quy định trong Nghị định số 68/2019/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Read more


Đường sắt nhận trực tuyến vận chuyển hàng từ nhà đến nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, từ ngày 16/8, doanh nghiệp này chính thức đưa vào khai thác dịch vụ “Vận chuyển hàng hóa theo phương thức từ nhà đến nhà” trên toàn mạng lưới đường sắt Việt Nam nhằm đa dạng hóa dịch vụ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Read more


Vì một Việt Nam mạnh về biển, giàu từ biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

Biển là bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, là không gian sinh tồn, cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)