Thứ hai, 19 Tháng 8 2019
Sản phụ bị đuổi xuống đường, bé trai tử vong khi vừa lọt lòng mẹ: Tài xế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo luật sư, hành vi đuổi sản phụ sắp sinh con xuống đường của tài xế có dấu hiệu phạm “Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”.

Ngày 19/8, lãnh đạo UBND huyện... Read more


Tiết lộ bất ngờ về tên tác phẩm bất hủ “Mười chín tháng Tám” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cố nhạc sĩ Xuân Oanh đã sáng tác lúc đi ra khỏi nhà và hoàn thành ca khúc ở cuối con đường. Anh Đỗ Lê Chi, con trai cố nhạc sĩ cũng tiết lộ, vì sao cha mình đặt tên ca khúc là “Mười chín tháng Tám”...

Mỗi... Read more


Biểu tình liên miên tại Hồng Kông, Trung Quốc tính biến Thâm Quyến trở thành một Hồng Kông mới thay thế? PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ sở hạ tầng và cải cách mới sẽ giúp thành phố này thay thế Hồng Kông trở thành trung tâm đầu tư ổn định hơn của Châu Á

Read more


Iran cảnh báo Mỹ hậu quả nghiêm trọng nếu bắt tàu dầu vừa được Anh thả PDF In
Thời sự quốc tế

Iran xác nhận siêu tàu dầu vừa được Gibraltar (lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) thả đang di chuyển trên vùng biển quốc tế và cảnh báo nếu Mỹ bắt tàu này thì sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng. 

Read more


Tướng Mỹ phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phát biểu tại Hà Nội, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein đã phản đối các hành động của Trung Quốc nhằm xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, đồng thời khẳng định Mỹ tôn trọng quyết định, quyền chính đáng của Việt Nam để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp. 

Read more


Ưu đãi lớn, ô tô Việt Nam giảm giá mạnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nếu được hưởng những ưu đãi lớn, cộng với quy mô thị trường ô tô ngày càng tăng, chắc chắn sẽ thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ, qua đó sẽ nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Xe sản xuất lắp ráp trong nước có điều kiện giảm giá. 

Read more


“Resort” bò sữa Tây Ninh là hạt nhân để xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 14/8, tại Huyện Bến Cầu, Tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn - Cục Thú y, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) Tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt... Read more


Nguy cơ đóng cửa đường băng sân bay Nội Bài vì hằn lún 1m PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đường cất hạ cánh 1A (đường băng) - sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) xuất hiện hằn lún bánh máy bay rộng 1m, trong khi đường băng 1B thường xuyên nứt vỡ và phùi bùn, cá biệt có những vị trí độ vênh bê tông tới 3cm. Tình trạng này khiến Nội Bài có thể phải đóng cửa đường băng bất cứ lúc nào.  Lãnh đạo Cảng Hàng không... Read more


Đầu tư chứng khoán ở Việt Nam: Cơ hội lớn hơn rủi ro PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bất ổn thương mại Mỹ-Trung gia tăng khiến chứng khoán toàn cầu đi lùi và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, theo Bloomberg, giới đầu tư chứng khoán thế giới đánh giá cơ hội tại Việt Nam vẫn lớn hơn rủi ro.

Read more


Ucraina xuất khẩu gần 30 tỷ đô la trong 6 tháng đầu năm 2019 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Ucraina trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt 29,5 tỷ đô la, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2018 (24,4 tỷ đô la).

Xuatkhau hanghoa
Ảnh minh họa

Bộ Phát triển Kinh... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)