Thứ ba, 20 Tháng 8 2019
Mỹ thử tên lửa bị cấm suốt hơn 30 năm qua PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi cả Mỹ và Nga đều rút khỏi thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân tầm trung đầu tháng 8, Lầu Năm Góc lần đầu cho thử nghiệm loại tên lửa bị cấm hơn 30 năm qua.

Theo AP, tên lửa được phóng tại... Read more


Ấn Độ đóng tàu tuần tra cho VN - mốc mới trong hợp tác quốc phòng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc khởi động dự án đóng tàu tuần tra giữa Ấn Độ và Việt Nam là minh chứng cho thấy hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ và đi sâu vào lĩnh vực cụ thể.

Tuần trước, Ấn Độ và Việt... Read more


‘Không chấp nhận TQ dùng đường lưỡi bò để xâm phạm vùng biển VN’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tàu khảo sát Hải Dương 8 và các tàu hộ tống Trung Quốc đã quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế của VN từ hôm 13/8, tiếp tục các hành vi gây hấn "dựa trên sức mạnh".

Trong tuyên bố ngày 16/8, người phát ngôn... Read more


Người Việt xuất khẩu lao động bị lừa đảo, bóc lột ‘không phải là hiếm’ PDF In
Người Việt bốn phương

Người Việt ra nước ngoài lao động vẫn gặp nhiều nguy cơ, nhưng một thỏa thuận quốc tế mới có thể sẽ bảo vệ họ tốt hơn, theo các đại biểu tại hội nghị sáng 20/8 ở Hà Nội.

“Việc lừa đảo người... Read more


Mỹ cáo buộc Trung Quốc sử dụng ‘chiến thuật bắt nạt’ ở Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc dùng “chiến thuật bắt nạt” ở Biển Đông, trong lúc nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 của nước này ngang nhiên vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Read more


Tòa án Tối cao Ucraina ủng hộ lệnh cấm lưu hành sản phẩm văn hóa sử dụng tiếng Nga PDF In
Tin Ukraina

Ngày 15/8/2019, Tòa án Tối cao Ucraina đã ra phán quyết công nhận lệnh cấm lưu hành các sản phẩm văn hóa sử dụng tiếng Nga, được chính quyền tỉnh Lviv thông qua ngày 18/9/2018. Thông tin được Sergei Ivanov-Maliavin, một trong những người đâm đơn kiến nghị hủy quy định này, đưa tin trên mạng Facebook.

toaan17-8Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)