Thứ tư, 21 Tháng 8 2019
Công nghệ lạc hậu khiến công nghiệp “ngốn” quá nhiều năng lượng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các giải pháp về công nghệ mới cần được áp dụng để nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng và đẩy lùi các công nghệ cũ.

An ninh năng lượng và phát triển năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng... Read more


Tăng cường năng lực định giá đất tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo về mô hình định giá đất thuộc Dự án “Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLis” nhằm xây dựng một hệ thống quản lý tài nguyên đất đai hiện đại với hệ thống thông tin đất đai đa... Read more


Sở hữu bất động sản nên có thời hạn hay vĩnh viễn? PDF In
Luật Việt Nam

Theo các chuyên gia, vấn đề sở hữu bất động sản không nên quá quan tâm tới thời gian sở hữu mà nên tập trung vào tính pháp lý và khả năng sinh lời.

Read more


Nhiều nền kinh tế Đông Nam Á có xu hướng tăng trưởng chậm lại PDF In
Thời sự quốc tế

“Bóng mây u ám”, “cơn gió ngược”… là những từ được dùng thời gian qua để ví von với những gì mà nhiều nền kinh tế ở Đông Nam Á đối diện.

Read more


Thủ tướng Đan Mạch 'phẫn nộ, bất ngờ' khi Tổng thống Mỹ hủy chuyến thăm vì Greenland PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen bày tỏ “phẫn nộ và bất ngờ” trước quyết định của ông Trump, song tuyên bố quan hệ giữa 2 nước đồng minh duy trì tốt đẹp. Bên cạnh đó, Thủ tướng Đan Mạch tái khẳng định: “Greenland không phải để bán”. 

Read more


Anh sẽ làm gì ngay sau Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Anh sẽ chấm dứt ngay lập tức quyền đi lại tự do đối với những công dân đến từ các nước Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời EU, còn gọi là Brexit, vào ngày 31/10 tới.

Read more


Đại gia sắt thép Ucraina bị Trung Quốc chèn ép ngay tại “sân nhà” PDF In
Tin Ukraina

Từ năm 2015 đến năm 2018, Tập đoàn Interpipe của tỷ phú Victor Pinchuk đã bị mất đến 14% doanh thu từ sản phẩm chiến lược của mình là ống thép đúc liền ngay tại thị trường nội địa Ucraina. Nguyên nhân chính là sự cạnh tranh của loại hàng tương tự nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông Denis Morozov - Giám đốc tài chính và kinh tế của Interpipe, cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang điện tử Uaprom.info

Read more


Vũ Đức Sao Biển: Lắng nghe giai điệu boléro PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lắng nghe giai điệu boléro được thực hiện như một công trình khảo cứu về lịch sử ra đời của dòng nhạc này và các bước định hình, lan tỏa xuyên biên giới.

Read more


'Cuộc cách mạng' thịt làm từ rau PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chịu ảnh hưởng từ nhiều phong trào như 'ăn xanh' vì sức khỏe, bảo vệ môi trường và động vật, tại nhiều nước phát triển, nhất là Mỹ, các loại thịt có nguồn gốc thực vật (rau) đang thực sự bùng nổ.

Read more


Truy nã chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học Đông Đô PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 20-8, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm viện trưởng viện đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)