Thứ bảy, 24 Tháng 8 2019
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào Tổng thống Zelensky nhân Quốc khánh Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân dịp Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2019), Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Ucraina và tham dự buổi chiêu đãi do Tổng thống Volodymyr Zelensky mời.

IMG 4877

Nhân dịp này, Đại sứ đã chào... Read more


Hội đồng hương Nghệ An và Hội đồng hương Hà tĩnh giao hữu bóng đá mùa hè, chào mừng Quốc khánh 2/9 PDF In
Tin tức cộng đồng

Với mục đích hướng tới chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó truyền thống giữa những người đồng hương hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, ngày 23/8/2019, Hội đồng hương Nghệ An và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Kharkov tổ chức một buổi giao hữu bóng đá giữa hai đội nam và hai đội nữ của hai Hội. Buổi giao hữu diễn ra trên sân vận... Read more


Tổng thống Zelensky: Mất đất cũng đau như cha mẹ mất con! PDF In
Tin Ukraina

Trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ucraina, 24/8/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, nỗi đau của người dân Ucraina khi Crưm và Donbass bị thôn tính cũng giống như nỗi đau của cha mẹ bị mất con.

“Với những ai không hiểu nỗi đau của người Ucraina, tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất: Hãy tưởng tượng như khi bạn bị những người hàng xóm bắt cóc mất con”, - ông nói.

Read more

Kỷ niệm 30 năm ngày sang Ucraina của các cựu công nhân Nhà máy “Ánh sáng người thợ mỏ” Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 23/8/2019, tại Nhà hàng Thăng Long, các cựu công nhân Việt Nam từng làm việc tại Nhà máy “Ánh sáng người thợ mỏ”, thành phố Kharkov, đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày đặt chân sang Ucraina theo Hiệp định liên Chính phủ về hợp tác lao động giữa Việt Nam và Liên Xô cũ. Tham dự buổi lễ có các thành viên gia đình và bạn bè của những anh chị em hiện đang sinh sống tại Ucraina và khách mời là đại diện các tổ chức hội đoàn trong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)