Thứ bảy, 24 Tháng 8 2019
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào Tổng thống Zelensky nhân Quốc khánh Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân dịp Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2019), Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Ucraina và tham dự buổi chiêu đãi do Tổng thống Volodymyr Zelensky mời.

IMG 4877

Nhân dịp này, Đại sứ đã chào... Read more


Hội đồng hương Nghệ An và Hội đồng hương Hà tĩnh giao hữu bóng đá mùa hè, chào mừng Quốc khánh 2/9 PDF In
Tin tức cộng đồng

Với mục đích hướng tới chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó truyền thống giữa những người đồng hương hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, ngày 23/8/2019, Hội đồng hương Nghệ An và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Kharkov tổ chức một buổi giao hữu bóng đá giữa hai đội nam và hai đội nữ của hai Hội. Buổi giao hữu diễn ra trên sân vận... Read more


Tổng thống Zelensky: Mất đất cũng đau như cha mẹ mất con! PDF In
Tin Ukraina

Trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ucraina, 24/8/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, nỗi đau của người dân Ucraina khi Crưm và Donbass bị thôn tính cũng giống như nỗi đau của cha mẹ bị mất con.

“Với những ai không hiểu nỗi đau của người Ucraina, tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất: Hãy tưởng tượng như khi bạn bị những người hàng xóm bắt cóc mất con”, - ông nói.

Read more

Kỷ niệm 30 năm ngày sang Ucraina của các cựu công nhân Nhà máy “Ánh sáng người thợ mỏ” Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 23/8/2019, tại Nhà hàng Thăng Long, các cựu công nhân Việt Nam từng làm việc tại Nhà máy “Ánh sáng người thợ mỏ”, thành phố Kharkov, đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày đặt chân sang Ucraina theo Hiệp định liên Chính phủ về hợp tác lao động giữa Việt Nam và Liên Xô cũ. Tham dự buổi lễ có các thành viên gia đình và bạn bè của những anh chị em hiện đang sinh sống tại Ucraina và khách mời là đại diện các tổ chức hội đoàn trong... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)