Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019
20 điều thú vị về đất nước Ucraina, bạn có biết? PDF In
Tin Ukraina

NguoiU-coU

Ngày 24/8/2019, Ucraina long trọng kỷ niệm 28 năm Quốc khánh. Nhân dịp này, trang điện tử Segodnya đã tổng hợp 20 điều thú vị mà không phải ai cũng biết, về đất nước Ucraina. Xin giới thiệu tới toàn thể bạn đọc:

1. Trung tâm địa lý của châu... Read more


Ucraina có Ngày tưởng niệm liệt sỹ PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh ấn định ngày 29 tháng 8 hàng năm là Ngày tưởng niệm những người đã hy sinh để bảo vệ đất nước Ucraina. Thông tin được ông công bố trong Lễ kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Ucraina, ngày 24/8/2019.

Ze Quockhanh 24819

Tổng thống... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)