Thứ hai, 26 Tháng 8 2019
Thời kỳ vàng son, ô tô Việt cơ hội đại hạ giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thị trường ô tô Việt Nam sắp bước vào “thời kỳ vàng son” bởi tỷ lệ sở hữu xe tăng nhanh. Nếu không nắm bắt được thời cơ sẽ bị xe nhập khẩu thôn tính, cơ hội để phát triển công nghiệp ô tô không còn.

Read more


Thương chiến leo thang nhưng vốn ngoại vào Việt Nam đang giảm và ngày càng "teo tóp" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cục Đầu tư nước ngoài vừa công khai số liệu thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 8 tháng đầu năm 2019, theo đó lượng vốn đăng ký mới vào Việt Nam đạt 22,6 tỷ USD giảm hơn 1,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Đáng lo quy mô vốn/dự án ngày càng nhỏ đi, khiến chúng ta ít cơ cơ hội có những dự án có số vốn lớn hàng trăm... Read more


Cao tốc nghìn tỷ Trung Lương - Mỹ Thuận 'vỡ' tiến độ vì… 'kiệt cùng' vốn! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đối mặt nguy cơ phải dừng thi công vì "đói vốn".

trung-luong-my-thuan-1
Dự án... Read more


Thượng đỉnh G-7: Ông Trump vẫn 'lạc giọng' PDF In
Thời sự quốc tế

Các tuyên bố chữa sai cho Tổng thống Trump từ Nhà Trắng và sự lạc giọng của nhà lãnh đạo Mỹ là điểm nhấn trong 2 ngày làm việc đầu tiên của thượng đỉnh G-7.

Hành trang đem tới G-7 lần này của Tổng thống... Read more


Hứng loạt công hàm của Manila, tàu chiến Trung Quốc "sạch bóng" khỏi vùng biển Philippines PDF In
Thời sự quốc tế

Chỉ huy lực lượng vũ trang Philippines tại Miền Tây Mindanao ngày 25/8 cho biết các chiến hạm của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã ngưng di chuyển qua vùng biển nước này.

Trả lời đài phát thanh dzBB, trung... Read more


Nhiều yếu tố cản trở hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

CoquanThue Ua

Theo thông tin của Phòng báo chí Ủy ban bảo vệ kinh doanh, trong 4 năm vừa qua, tổ chức này đã nhận được 1021 kiến nghị của các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Ucraina. Trong đó, 762 vụ việc đã được điều tra và hai phần ba trong số đó đã được giải quyết ổn thỏa.

... Read more

Tổng thống Zelensky: Chiến thắng tham nhũng là mục tiêu hàng đầu PDF In
Tin Ukraina

Trong buổi tiếp phái đoàn Ngân hàng Thế giới (WB), do Chủ tịch WB David Melpas dẫn đầu, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ chính quyền mới hiện nay là đấu tranh và chiến thắng tham nhũng. Cổng thông tin điện tử của Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze WB

... Read more

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)