Thứ hai, 26 Tháng 8 2019
Thời kỳ vàng son, ô tô Việt cơ hội đại hạ giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thị trường ô tô Việt Nam sắp bước vào “thời kỳ vàng son” bởi tỷ lệ sở hữu xe tăng nhanh. Nếu không nắm bắt được thời cơ sẽ bị xe nhập khẩu thôn tính, cơ hội để phát triển công nghiệp ô tô không còn.

Read more


Thương chiến leo thang nhưng vốn ngoại vào Việt Nam đang giảm và ngày càng "teo tóp" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cục Đầu tư nước ngoài vừa công khai số liệu thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 8 tháng đầu năm 2019, theo đó lượng vốn đăng ký mới vào Việt Nam đạt 22,6 tỷ USD giảm hơn 1,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Đáng lo quy mô vốn/dự án ngày càng nhỏ đi, khiến chúng ta ít cơ cơ hội có những dự án có số vốn lớn hàng trăm... Read more


Cao tốc nghìn tỷ Trung Lương - Mỹ Thuận 'vỡ' tiến độ vì… 'kiệt cùng' vốn! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đối mặt nguy cơ phải dừng thi công vì "đói vốn".

trung-luong-my-thuan-1
Dự án... Read more


Thượng đỉnh G-7: Ông Trump vẫn 'lạc giọng' PDF In
Thời sự quốc tế

Các tuyên bố chữa sai cho Tổng thống Trump từ Nhà Trắng và sự lạc giọng của nhà lãnh đạo Mỹ là điểm nhấn trong 2 ngày làm việc đầu tiên của thượng đỉnh G-7.

Hành trang đem tới G-7 lần này của Tổng thống... Read more


Hứng loạt công hàm của Manila, tàu chiến Trung Quốc "sạch bóng" khỏi vùng biển Philippines PDF In
Thời sự quốc tế

Chỉ huy lực lượng vũ trang Philippines tại Miền Tây Mindanao ngày 25/8 cho biết các chiến hạm của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã ngưng di chuyển qua vùng biển nước này.

Trả lời đài phát thanh dzBB, trung... Read more


Nhiều yếu tố cản trở hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

CoquanThue Ua

Theo thông tin của Phòng báo chí Ủy ban bảo vệ kinh doanh, trong 4 năm vừa qua, tổ chức này đã nhận được 1021 kiến nghị của các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Ucraina. Trong đó, 762 vụ việc đã được điều tra và hai phần ba trong số đó đã được giải quyết ổn thỏa.

... Read more

Tổng thống Zelensky: Chiến thắng tham nhũng là mục tiêu hàng đầu PDF In
Tin Ukraina

Trong buổi tiếp phái đoàn Ngân hàng Thế giới (WB), do Chủ tịch WB David Melpas dẫn đầu, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ chính quyền mới hiện nay là đấu tranh và chiến thắng tham nhũng. Cổng thông tin điện tử của Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze WB

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)