Thứ ba, 27 Tháng 8 2019
5 xu hướng tiêu dùng thời số hoá PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Để đẩy mạnh xuất khẩu thời số hoá, các doanh nghiệp cần nắm bắt các xu hướng tiêu dùng của người dân tại các quốc gia cũng như xu hướng công nghệ hiện đại.

Read more


Việt Nam - Malaysia hướng tới kim ngạch thương mại 20 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Malaysia đang đi đúng hướng tới mục tiêu 15 tỷ USD hoặc cao hơn vào năm 2020 và hai bên sẽ phấn đấu nhanh chóng đạt con số 20 tỷ USD.

Read more


8 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt hơn 26 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 26,58 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Có 8 nhóm/sản phẩm có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD.... Read more


Mặc Trung Quốc phủ nhận phán quyết ở Biển Đông, Philippines "quyết nói cho bằng được" PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Duterte khẳng định sẽ nói về phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế phủ nhận tuyên bố chủ quyền phi lý “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông, bất Theo Inquirer, đây là tuyên bố được phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo đưa ra hôm 26/8.

Read more


Đánh bom 3 nước trong vòng vài ngày, Israel nhận “quả đắng” PDF In
Thời sự quốc tế

Ba nước Lebanon, Iraq và Iran tuyên bố những hành động gần đây của Israel là hành vi tuyên chiến sau khi Israel tấn công ba nước trên vào cuối tuần qua, đồng thời cam kết sẽ có những biện pháp đáp trả nếu tình trạng này còn tiếp diễn.

Read more


Tròn 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky PDF In
Tin Ukraina

Hôm nay, ngày 27/8/2019, vừa tròn 100 ngày kể từ thời điểm Tổng thống thứ sáu của Ucraina - Volodymyr Zelensky - tuyên thệ nhậm chức.

Ze nhamchuc1

Cách đây 100 ngày, 20/5/2019, lễ đăng quang của Tổng thống Zelensky đã diễn ra tại Quốc hội Ucraina. Lời tuyên thệ nhậm chức của... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)