Thứ tư, 28 Tháng 8 2019
Hoạt động của tàu Trung Quốc đi ngược thỏa thuận giữa lãnh đạo 2 nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Những hoạt động của tàu thuyền Trung Quốc ở vùng biển của Việt Nam vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và đi ngược lại những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Chủ tịch Hội Luật quốc tế... Read more


Tin buồn của gia đình chị Thu - anh Toan (Sironinsev, Kharkov) PDF In
Tin tức cộng đồng

Cu NguyenThiOng

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

Thân mẫu của chúng tôi là cụ Nguyễn Thị Ong, sinh năm 1926, do tuổi cao sức yếu, đã tạ thế ngày 28/8/2019, tức ngày 28 tháng Bảy năm Kỷ Hợi, hưởng thọ 94 tuổi.

... Read more

Giới chuyên môn đánh giá về thành công và thất bại của Tổng thống Zelensky trong 100 ngày cầm quyền PDF In
Tin Ukraina

Thành công lớn nhất của ông Volodymyr Zelensky trong 100 ngày đầu tiên trên cương vị Tổng thống Ucraina là việc giải tán Quốc hội khóa VIII và thắng lợi lớn của đảng “Đầy tớ nhân dân” tại kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ngày 21/7/2019.

Trên đây là kết quả điều tra ý kiến của giới chuyên gia phân tích, do Quỹ “Sáng kiến dân chủ” mang tên Ilko Kucheriv thực hiện, được công bố trong buổi sáng hôm... Read more


Hội LHPN Việt Nam cực lực phản đối võ sư đánh vợ. PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Trong khi dư luận đang bất bình vì hành vi đánh vợ đang bế con nhỏ của một võ sư, Hội LHPN Việt Nam đã  ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Read more


Đại lý ô tô kêu trời vì hàng tồn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các đại lý ô tô chịu nhiều áp lực về tài chính nên đua nhau "đạp" giá để thu hồi vốn, dẫn đến lỗ là điều khó tránh khỏi. 

Số liệu mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho... Read more


Đại sứ Mỹ khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau chiến tranh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả sau chiến tranh, bao gồm hoạt động tháo gỡ vật liệu chưa phát nổ. 

Read more


Philippines: Đã đến lúc nêu phán quyết của tòa trọng tài với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Philippines sẽ yêu cầu Đại sứ quán Trung Quốc giải thích về sự hiện diện của các tàu khảo sát nước này tại vùng biển Philippines.  Philippines vẫn còn hạn chế về năng lực bảo vệ lãnh thổ nước này khỏi sự xâm phạm. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Lorenzana hôm qua (27/8) khi ông kêu gọi Quốc... Read more


Liên hợp quốc cảnh báo tình hình Dải Gaza đang 'rất mong manh' PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Mladenov cảnh báo Israel cần thận trọng trong việc sử dụng vũ khí, chỉ sử dụng vũ khí sát thương trong trường hợp bất khả kháng để đáp trả những mối đe dọa thực sự gây thương vong nghiêm trọng.

Read more


Thế giới đang đưa hàng loạt thông tin sai lệch về cháy rừng Amazon PDF In
Thời sự quốc tế

Trong cơn giận dữ vì rừng Amazon bị cháy hàng tuần qua, nhiều người nổi tiếng, chính trị gia đã lan truyền những thông tin, bức ảnh không đúng sự thật về rừng Amazon.

Theo tạp chí Forbes, các ca sĩ và diễn viên... Read more


Ra về 'tay trắng' từ G7, Ngoại trưởng Iran tìm đến Trung Quốc kiếm thêm hậu thuẫn PDF In
Thời sự quốc tế

Giới quan sát nhận định chuyến thăm lần này của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif tới Bắc Kinh đang muốn tìm kiếm hơn nữa sự ủng hộ của Trung Quốc, nhắm thúc đẩy sáng kiến của ông.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)