Thứ năm, 29 Tháng 8 2019
Ucraina có Thủ tướng mới PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp đầu tiên của Quốc hội Ucraina khóa IX, ngày 29 tháng 8 năm 2019, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết bổ nhiệm ông Aleksei Goncharuk - người được Tổng thống Volodymyr Zelensky đề cử, làm Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định bổ nhiệm Thủ tướng Aleksei Goncharuk nhận được sự ủng hộ của 290 đại biểu có mặt tại phiên họp.

Read more


Đại sứ Việt Nam chào Tổng thống và Ngoại trưởng Moldova nhân kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Tổng thống Moldova Igor Dodon và phu nhân, trong hai ngày 27 và 28/8/2019, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn và phu nhân đã tham dự các hoạt động kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova tại thủ đô Chisinau.

Read more


Đề xuất “treo” Nghị viện và “cuộc so găng” trên chính trường Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 28/8 quyết định tạm dừng hoạt động của Quốc hộiRead more


Chính sách ngoại giao “cân bằng” đưa Iran thoát khỏi vòng vây của Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Ngoại trưởng Iran thăm một loạt các nước châu Âu và châu Á với chính sách ngoại giao “cân bằng” liệu có giúp Iran thoát khỏi vòng vây của Mỹ?

Sau chuyến thăm 1 loạt các nước châu Âu, Ngoại trưởng... Read more


Cố vấn an ninh Mỹ cảnh báo Ukraine về ảnh hưởng của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton cảnh báo Ukraine nên thận trọng trước ảnh hưởng và các hoạt động thương mại bất bình đẳng của Trung Quốc.

Ngày 28/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã cảnh báo Ukraine... Read more


Thủ tướng Mahathir khen người Việt ham học, ấn tượng trước bước tiến của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia Mahathir Mohamad chia sẻ những cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam, trong đó khen người Việt ham học hỏi.

Read more


Con lính Mỹ ở hải ngoại sẽ không được công nhận là công dân Mỹ PDF In
Người Việt bốn phương

Con của các binh sĩ và nhân viên Chính phủ Mỹ ở nước ngoài sẽ không được nghiễm nhiên công nhận là công dân Mỹ kể từ ngày 29-10 tới, theo một chỉ thị mới trong chính quyền ông Trump.

Read more


Tạo thuận lợi cho tập đoàn Anh mở rộng khai thác dầu khí PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng hôm qua (28-8), tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn SOCO International (Vương quốc Anh) Ed Story.

chinhphu-15669853288211888336860Read more


Hội An vào top 13 thành phố đẹp nhất châu Á PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách 13 thành phố đẹp như tranh tại châu Á do kênh CNN bình chọn, hội tụ nét đẹp từ khung cảnh, kiến trúc đến văn hoá.

"Với những... Read more


Tháng 8/2019: Xuất siêu tới 1,7 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Báo cáo của Tổng Cục Thống kê, cán cân thương mại hàng hóa 8 tháng năm 2019 ước tính xuất siêu 3,4 tỷ USD, trong đó riêng tháng 8 xuất siêu 1,7 tỷ USD, tương đương với giá trị xuất siêu của 7 tháng năm 2019, nhờ đóng góp của nhóm hàng điện thoại và linh kiện.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)