Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019
Các nhà nghiên cứu tìm ra thuốc mới điều trị ung thư PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học cho biết đã tìm ra một phương pháp mới có thể phá hủy bức tường bảo vệ bao quanh các khối u, giúp hệ miễn dịch và các phương pháp điều trị miễn dịch tiêu diệt khối u. Đây là kết quả nghiên cứu trường Đại học Birmingham, Anh công bố ngày 26/8.

Read more


Đêm văn hóa dân gian Việt Nam - Israel hòa nhịp PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chương trình “Hòa âm Dân gian Israel và Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai cùng Đại sứ quán Israel phối hợp tổ chức vào tối 29/8 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho khán giả tại Lào Cai, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Lào Cai, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

... Read more

Danh sách nghệ sỹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ IX PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chiều hôm qua 29/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ IX năm 2019.

Read more


Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp càng cao, rủi ro càng lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Lãi suất huy động của các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có xu hướng tăng trong nửa đầu năm nay, đặc biệt là TPDN bất động sản. Nhiều chuyên gia lo ngại về tính rủi ro của loại hình trái phiếu này bởi lãi suất cao hơn so với lãi vay ngân hàng, trong khi điều kiện dễ dàng hơn, thủ tục đơn giản, không cần tài sản đảm... Read more


Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Nhật Bản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hôm qua, 29/8, đại diện của 26 doanh nghiệp và 4 tỉnh của Việt Nam cùng với hàng chục doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia Hội thảo Giao thương Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản tại thủ đô Tokyo để tìm kiếm đối tác và các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Read more


Thu hút sự tham gia của tư nhân trong các dự án đầu tư công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc phát triển, thúc đẩy kêu gọi thu hút đầu tư theo hình thức hợp tác công tư PPP là một giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt vốn để đầu tư phát triển.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ: Siêu tàu chở dầu Iran chuyển hướng tới Liban PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu trong chuyến thăm Oslo (Na Uy), ông Cavusoglu cho hay: "Tàu chở dầu (Adrian Darya 1) trên thực tế không hướng đến Iskenderun (ở Thổ Nhĩ Kỳ) mà đang di chuyển tới Liban."

Read more


Nhật Bản và châu Phi nhấn mạnh sự cần thiết duy trì trật tự trên biển PDF In
Thời sự quốc tế

Tuyên bố chung Yokohama 2019 khẳng định sự cần thiết của việc duy trì trật tự trên biển dựa trên các quy tắc phù hợp và dành quan tâm tích cực đối với sáng kiến Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Read more


Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 3 thủ lĩnh nhóm chính trị dính líu tới các vụ gây rối PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/8 xác nhận đã bắt giữ 3 nhân vật, gồm Joshua Wong Chi-fung, Agnes Chow Ting và Andy Chan Ho-tin, cầm đầu các nhóm chính trị hô hào "độc lập" cho đặc khu hành chính này.

Read more


Quốc hội Ucraina thông qua nghị quyết bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của đại biểu nhân dân PDF In
Tin Ukraina

Việc bãi bỏ quyền miễn trừ (quyền bất khả xâm phạm) của đại biểu nhân dân là một trong những lời hứa mang tính nguyên tắc của đảng “Đầy tớ nhân dân” trong chiến dịch tranh cử.

QH Bieuquyet

Phiên họp đầu tiên của Quốc hội Ucraina khóa IX, ngày 29/8/2019,... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)