Thứ hai, 23 Tháng 9 2019
Nếu không thay đổi, nông sản còn ‘tắc đường’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc giảm mạnh từ đầu năm 2019 và sẽ chưa dừng lại, nếu doanh nghiệp không tự thay đổi.

Read more


Thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tiếp nối thành công sau sự kiện Ngày Việt Nam tại Lviv hồi tháng 6/2018, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu, đã thăm, làm việc với tỉnh Lviv nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Lviv thời gian tới và tham dự hội chợ sách quốc tế tại thành phố Lviv từ ngày... Read more


Truy tố cựu cán bộ quản giáo ở Hải Phòng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tiến Minh (sinh năm 1990, cựu cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng - ngày 22/4/2019 bị tước danh hiệu Công an nhân dân) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355, khoản 2, điểm c - Bộ... Read more


Tạm đình chỉ công tác bác sỹ hành hung nữ điều dưỡng PDF In
Hình sự - Pháp luật

hông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện đã quyết định đình chỉ tạm thời công tác đối với bác sỹ L.Q.H.Ph (công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế), người đã hành hung một nữ điều dưỡng cùng công tác tại bệnh viện. Bác sỹ này cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Read more


Liên hợp quốc thông báo thành lập ủy ban soạn thảo hiến pháp Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã thông báo việc thành lập ủy ban soạn thảo hiến pháp của Syria. Đây là bước đi được mong chờ từ lâu nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình đang bị đình trệ tại quốc gia Trung Đông này.

Read more


Iran: Các biện pháp trừng phạt cho thấy sự tuyệt vọng của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 23/9, cho biết tình hình khu vực đã trở nên "căng thẳng" và đổ lỗi cho Washington.

Read more


Phía sau quyết định dừng tấn công Iran vào phút chót của ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

 Báo Mỹ đã hé lộ câu chuyện phía sau quyết định dừng tấn công Iran vào phút chót của Tổng thống Donald Trump sau khi Tehran bắn rơi máy bay không người lái của Washington hồi tháng 6.

Read more


Chủ tịch Hạ viện Mỹ đe dọa ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Nancy Pelosi cảnh báo nếu chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục từ chối chuyển khiếu nại của một nhân vật tố giác lên Quốc hội thì điều đó sẽ dẫn tới "một giai đoạn điều tra hoàn toàn mới".

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)