Thứ tư, 25 Tháng 9 2019
Tổng thống Zelensky dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, tiếp xúc với nhiều nguyên thủ quốc gia PDF In
Tin Ukraina

Ngày 24/9/2019, trong chuyến công du đến Mỹ dự kỳ họp lần thứ 74 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố New York, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã có nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các quốc gia trên thế giới. Tin bài được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của người đứng đầu nhà nước Ucraina.

Read more


Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv PDF In
Tin tức cộng đồng

Tiếp nối thành công sau sự kiện ngày Việt Nam tại Lviv vào tháng 6/2018, đoàn công tác của Đại sứ quán ta do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã thăm, làm việc với tỉnh Lviv, nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Lviv trong thời gian tới và tham dự Hội chợ sách quốc tế tại thành phố Lviv, từ ngày 17 đến 20/9/2019, theo lời mời của tân Tỉnh trưởng Lviv Markiyan Malsky.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)