Thứ hai, 30 Tháng 9 2019
Brexit sẽ diễn ra đúng ngày 31/10, nhiều Bộ trưởng ủng hộ Thủ tướng Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/9, Bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid khẳng định, nước này sẽ rời Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit vào ngày 31/10 tới.

Read more


Điều gì đang xảy ra với kinh tế Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin BBC dẫn một số bình luận của các chuyên gia kinh tế thế giới cho rằng, kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và một loạt số liệu yếu kém gần đây đang làm dấy lên những mối quan ngại mới. Câu hỏi được đặt ra lúc này là điều gì đang khiến các nhà đầu tư lo lắng và Bắc Kinh sẽ phản ứng như thế nào?  

Read more


Từng sốt nóng hầm hập, đất nền Đà Nẵng, Phú Quốc giờ ra sao? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2018 thị trường bất động sản chứng kiến những đợt sốt đất nền cục bộ tại Phú Quốc, còn đầu năm 2019 là tại Đà Nẵng. Điểm chung của cả hai thị trường này ở thời điểm hiện tại đều khá yên ắng. Là thành phố du lịch ven biển có hạ tầng đồng bộ, lượng khách lưu trú cao, bất động sản Đà Nẵng từ lâu đã là... Read more


Xe nhập ùn ùn về nước, xe nội tồn kho, sao dân Việt vẫn bị "chặt chém" và mua xe giá đắt? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tháng 9, lượng xe nhập đã tăng mạnh sau 3 tháng liên tiếp suy giảm ở Việt Nam. Ở trong nước, xe lắp ráp đang tồn kho. Đây là cơ hội để giảm giá xe. Tuy nhiên, một thực tế người dùng Việt vẫn phải mua xe giá đắt đỏ và thậm chí có thể vẫn bị "móc túi" trong mùa xe cuối năm. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan, lượng... Read more


Cao tốc Bắc-Nam: Lo doanh nghiệp trong nước tay không bắt giặc? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nỗi lo của nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay chính là vốn để thực hiện dự án cao tốc Bắc-Nam. Thông tin Bộ GTVT hủy sơ tuyển theo hình thức đấu thầu quốc tế chuyển sang đấu thầu rộng rãi trong nước, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông theo hình thức đối tác công - tư là tin vui đối với nhiều... Read more


Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu: Thương mại điện tử đang thay thế thương mại truyền thống PDF In
Tin tức cộng đồng

Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu lần thứ XI tổ chức tại thủ đô Vác-xa-va, Cộng hòa Ba Lan, từ ngày 12 đến 15-9-2019, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự. Tham gia Diễn đàn lần này có hơn 200 đại biểu của 15 đoàn doanh nghiệp đến từ khắp Châu Âu và nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Việt Nam, cùng nhiều chuyên gia từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp... Read more


Vụ điện đàm giữa ông Zelensky và ông Trump không ảnh hưởng đến quan hệ của Ucraina với Đức và Pháp PDF In
Tin Ukraina

Nền tảng quan hệ và tần suất đối thoại với lãnh đạo hai nước Đức và Pháp không có gì thay đổi sau khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump được công bố. Đây là tuyên bố của cố vấn Tổng thống Ucraina - ông Andrey Ermak - trong chương trình Thời sự cuối tuần trên kênh truyền hình 1+1, tối 29/9/2019, khi bình luận về vụ lùm xùm xung quanh sự kiện nói trên.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)