Thứ ba, 01 Tháng 10 2019
Điều tra luận tội Tổng thống Trump: Nước cờ rủi ro với đảng Dân chủ PDF In
Thời sự quốc tế

Việc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mang đến cho đảng Dân chủ những rủi ro nhất định, tuy nhiên giới phân tích cho rằng đảng này vẫn có lý do để theo đuổi “cuộc chiến” với ông chủ Nhà Trắng.

Read more


Chuyên gia quốc tế: Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất ASEAN PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hãng tin Bloomberg cho biết các chuyên gia kinh tế đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế đạt hơn 7% trong quý III vừa qua.

Read more


Đại diện các doanh nghiệp nói gì về giá mua điện Mặt Trời? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ năng lượng Alena, cho rằng mức giá mua điện Mặt Trời cao sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Read more


Phó Thủ tướng đi thử tàu, “truy vấn” tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp đi thử tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Read more


Hạn chót Brexit cận kề, Thủ tướng Anh Boris Johnson có nguy cơ mất ghế PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Boris Johnson có nguy cơ sắp mất chức khi liên tiếp những sóng gió bủa vây đe dọa “chiếc ghế nóng” của ông ở số 10 phố Downing.

Read more


Dư luận Ấn Độ lên án các hành động của Trung Quốc ở EEZ của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

The Economic Times của Ấn Độ dẫn lời các chuyên gia hàng hải nhấn mạnh Trung Quốc không được tiến hành bất cứ hành động nào làm phức tạp thêm tình hình và vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam.

Read more


Thủ tướng Goncharuk: Sẽ không tăng thuế PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, nói trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, Chính phủ Ucraina không có ý định tăng thuế, vì đó không phải là con đường đúng.

Goncharuk 01102019

Ông tuyên bố, Nhà nước không cần tăng thuế để tăng thu... Read more


Chính phủ Ucraina công bố Kế hoạch hành động 5 năm PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã đăng tải lên cổng thông tin điện tử của mình toàn văn Kế hoạch hành động trong vòng 5 năm tới, trong đó nêu rõ các mục tiêu và hoạt động ưu tiên hàng đầu.

hdbt-ua

Điểm nổi bật trong bản Kế hoạch này là mỗi Bộ trưởng được... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)