Thứ ba, 01 Tháng 10 2019
Điều tra luận tội Tổng thống Trump: Nước cờ rủi ro với đảng Dân chủ PDF In
Thời sự quốc tế

Việc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể mang đến cho đảng Dân chủ những rủi ro nhất định, tuy nhiên giới phân tích cho rằng đảng này vẫn có lý do để theo đuổi “cuộc chiến” với ông chủ Nhà Trắng.

Read more


Chuyên gia quốc tế: Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất ASEAN PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hãng tin Bloomberg cho biết các chuyên gia kinh tế đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế đạt hơn 7% trong quý III vừa qua.

Read more


Đại diện các doanh nghiệp nói gì về giá mua điện Mặt Trời? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Phan Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ năng lượng Alena, cho rằng mức giá mua điện Mặt Trời cao sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Read more


Phó Thủ tướng đi thử tàu, “truy vấn” tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp đi thử tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Read more


Hạn chót Brexit cận kề, Thủ tướng Anh Boris Johnson có nguy cơ mất ghế PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Boris Johnson có nguy cơ sắp mất chức khi liên tiếp những sóng gió bủa vây đe dọa “chiếc ghế nóng” của ông ở số 10 phố Downing.

Read more


Dư luận Ấn Độ lên án các hành động của Trung Quốc ở EEZ của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

The Economic Times của Ấn Độ dẫn lời các chuyên gia hàng hải nhấn mạnh Trung Quốc không được tiến hành bất cứ hành động nào làm phức tạp thêm tình hình và vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam.

Read more


Thủ tướng Goncharuk: Sẽ không tăng thuế PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, nói trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, Chính phủ Ucraina không có ý định tăng thuế, vì đó không phải là con đường đúng.

Goncharuk 01102019

Ông tuyên bố, Nhà nước không cần tăng thuế để tăng thu... Read more


Chính phủ Ucraina công bố Kế hoạch hành động 5 năm PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã đăng tải lên cổng thông tin điện tử của mình toàn văn Kế hoạch hành động trong vòng 5 năm tới, trong đó nêu rõ các mục tiêu và hoạt động ưu tiên hàng đầu.

hdbt-ua

Điểm nổi bật trong bản Kế hoạch này là mỗi Bộ trưởng được... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)