Thứ tư, 02 Tháng 10 2019
Đêm gây trọng tội của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau khi rút dao đâm vào gáy anh S. khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy, lo sợ anh S. hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao truy sát nạn nhân đến khi anh S. gục xuống...

Read more


Chuyện chưa kể về những cảnh diễn tình cảm của NSND Thế Anh trên màn ảnh PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Lúc còn trẻ, NSND Thế Anh là người thường được đạo diễn nhắm đến các vai lãng tử, phong lưu, đa tình… Bởi lẽ đó mà ông cũng là người đã phải kinh qua không biết bao nhiêu cảnh ôm hôn đầy mùi mẫn trên màn ảnh.

Read more


Báo Nhật Bản khẳng định quyền chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Bãi Tư Chính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Sakai, một tờ báo lớn và có uy tín hàng đầu tại khu vực Kansai ở miền Trung Nhật Bản, có bài viết khẳng định quyền chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Bãi Tư Chính, đồng thời chỉ trích hành động khảo sát của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam.

Read more


Đoàn Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam thăm, làm việc với Đại sứ quán tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Từ ngày 29/9-02/10/2019, Đoàn cán bộ cao cấp của Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam, do Tiến sỹ Đặng Xuân Hoan, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã sang thăm, trao đổi và học tập tại Ucraina.

IMG 3058

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 30/9 Đoàn đã... Read more


Việt Nam huyền ảo qua 2 bức ảnh lọt top 50 #Travel2019 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất từ cuộc thi ảnh #Travel2019 được tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế AGORA Images. Trong số 50 bức ảnh lọt vào chung kết, có 2 bức chụp tại Việt Nam, một bức chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam khi ở nước ngoài.

Read more


Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phố cũ và điện tử PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thanh niên Việt Nam tuy thông minh nhưng bị văn minh điện tử cuốn hút, thường lơ là với nền văn hóa dân tộc, là cơ sở của sự tồn tại và phát triển bền vững của đất nước.

 Một vài bạn “Việt Nam học” người nước ngoài phàn nàn... Read more


Biểu tình phản đối “Công thức Steinmeier” tại nhiều thành phố Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tối 1/10/2019, ngay sau khi có tin Ucraina đồng ý với gói biện pháp giải quyết xung đột được gọi tắt là “Công thức Steinmeier” (do cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, hiện là Tổng thống Đức, đề xuất), tại nhiều thành phố của Ucraina đã diễn ra những cuộc biểu tình phản đối quyết định này.

Cuộc biểu tình tại Quảng trường Độc Lập (Maidan) ở thủ đô Kiev có sự tham gia của khoảng 500 người... Read more


Ucraina đồng ý với đề xuất giải quyết xung đột Donbass của Tổng thống Đức PDF In
Tin Ukraina

Tối 1/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp, sau khi một số phương tiện truyền thông của Nga đưa tin người đứng đầu phái đoàn đàm phán của Ucraina tại Minsk - cựu Tổng thống Leonid Kuchma - đã đặt bút ký thỏa thuận giải quyết xung đột Donbass, theo “công thức hòa bình” được đề xuất bởi Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)