Thứ năm, 03 Tháng 10 2019
Người biểu tình phản đối “Công thức Steinmeier” nêu yêu sách cho chính quyền PDF In
Tin Ukraina

Trong ngày 2/10/2019, tại nhiều thành phố Ucraina đã diễn ra những cuộc biểu tình phản đối việc ký “Công thức Steinmeier” (đề xuất của cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier) về giải quyết xung đột Donbass.

Bieutinh QH 02102019
Biểu tình trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, ngày 2/10/2019

... Read more

Đô la đột ngột lên giá mạnh, chuyên gia khuyên không nên lo lắng PDF In
Tin Ukraina

Đồng đô la Mỹ, sau quãng thời gian hạ giá khá dài, đã đột ngột lên giá, trong hai ngày vừa qua tăng hơn 2 grivna. Vào buổi sáng hôm nay (3/10/2019), giá đô la giao dịch trung bình ở mức trên 26 grivna. Một số điểm thu đổi ngoại tệ niêm yết giá bán đến 26,85 grivna cho 1 đô la.

USD23-2

Theo... Read more


Cựu chiến binh Ucraina và Việt Nam thăm nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân “Ngày Cựu chiến binh Ucraina” (mùng 1 tháng 10), nhận lời mời của lãnh đạo nhà máy Rollton (ООО «Маревен Фуд Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)