03/ 08 / 2020 - 17:31:53

Thứ năm, 03 Tháng 10 2019
Người biểu tình phản đối “Công thức Steinmeier” nêu yêu sách cho chính quyền PDF In
Tin Ukraina

Trong ngày 2/10/2019, tại nhiều thành phố Ucraina đã diễn ra những cuộc biểu tình phản đối việc ký “Công thức Steinmeier” (đề xuất của cựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier) về giải quyết xung đột Donbass.

Bieutinh QH 02102019
Biểu tình trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, ngày 2/10/2019

... Read more

Đô la đột ngột lên giá mạnh, chuyên gia khuyên không nên lo lắng PDF In
Tin Ukraina

Đồng đô la Mỹ, sau quãng thời gian hạ giá khá dài, đã đột ngột lên giá, trong hai ngày vừa qua tăng hơn 2 grivna. Vào buổi sáng hôm nay (3/10/2019), giá đô la giao dịch trung bình ở mức trên 26 grivna. Một số điểm thu đổi ngoại tệ niêm yết giá bán đến 26,85 grivna cho 1 đô la.

USD23-2

Theo... Read more


Cựu chiến binh Ucraina và Việt Nam thăm nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân “Ngày Cựu chiến binh Ucraina” (mùng 1 tháng 10), nhận lời mời của lãnh đạo nhà máy Rollton (ООО «Маревен Фуд Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)