Thứ hai, 21 Tháng 10 2019
Israel: Thủ tướng Netanyahu không thể thành lập chính phủ liên minh, cơ hội được trao cho ông B. Ganzt PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 21/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo ông đã từ bỏ nỗ lực thành lập một chính phủ liên minh sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 9 vừa qua. Đây là lần thứ 2 trong vòng 6 tháng nhà lãnh đạo kỳ cựu này gặp bế tắc trong việc xây dựng một chính phủ đa số.

Read more


Tạo ra não người, khoa học đang ‘đi quá giới hạn’? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà nghiên cứu cảnh báo những nhà khoa học chuyên về thần kinh có thể “vượt quá giới hạn đạo đức” khi phát triển được khối não của con người ngay trong phòng thí nghiệm và trong một số trường hợp mang các mô đó đi cấy ghép vào động vật.

Read more


Lính Mỹ tại Syria không rút về nước như tuyên bố của ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi Tổng thống Donald Trump khẳng định ông sẽ đưa binh sĩ Mỹ từ Trung Đông về nước, Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố lính Mỹ sẽ chuyển từ Syria sang Iraq và tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố.

Read more


Rơi từ tầng cao trúng thùng xe kéo, bé trai thoát chết kỳ diệu PDF In
Thế giới đó đây

Một bé trai 3 tuổi tại Ấn Độ đã may mắn sống sót sau khi rơi từ ban công cao 10 mét xuống thùng một chiếc xe kéo đúng vào thời điểm chiếc xe này chạy qua.

Read more


Sai lầm lớn khi đầu tư đất nền: Vay mua, đầu tư vài tháng chờ lãi gấp đôi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một trong những sai lầm trong việc đầu tư đất nền đó là vay tiền để đầu tư, mua xong và kỳ vọng trong vòng 1-2 tháng hay 6 tháng, 1 năm bán đất đi để kiếm lời gấp đôi…

Read more


Nhà mặt phố Hoàn Kiếm 520 triệu đồng/m2, sẵn tiền không có mà mua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giá nhà mặt phố tại quận trung tâm Hoàn Kiếm đang giữ ở mức cao nhất thị trường, hơn cả TP.HCM, lên tới 520 triệu đồng/m2. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn, cho biết, nhà mặt phố khu vực cận trung tâm Hà Nội như quận Hai Bà Trưng và Ba Đình đang được rao ở mức khá cao, khoảng 315-325... Read more


Tiền thu không đủ chi: Chính phủ dự kiến vay thêm nửa triệu tỷ đồng bù đắp PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Báo cáo gửi Quốc hội về tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến năm 2020 của Chính phủ cho biết, nhiệm vụ huy động vốn vay của Chính phủ cho cân đối ngân sách trung ương năm 2020 là 459 nghìn tỷ đồng.

Read more


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không nhân nhượng về chủ quyền PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ quyền quốc gia, tình trạng ô nhiễm môi trường, chất lượng cán bộ, công chức… là những vấn đề được Thủ tướng Chính phủ nêu ra trước Quốc hội sáng 21-10.

Read more


Tổng kết hoạt động Ban tiếng Việt tại Kharkov hè 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 20 tháng 10, tại Hội trường khu chung cư Sironhinsev, Ban tiếng Việt thành phố Kharkov - Ucraina đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động mùa hè năm 2019 của học sinh các lớp tiếng Việt trong thành phố.

Dự lễ tổng kết có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng Ban tiếng Việt của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cô Đoàn Thị Thanh Huế... Read more


Tổng thống Zelensky thăm chính thức Nhật Bản PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky ngày hôm nay, 21/10/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ze Abe

Tại cuộc hội đàm, ông Zelensky cảm ơn chính sách nhất quán của Nhật Bản ủng hộ Ucraina trong lĩnh vực bảo... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)