Thứ năm, 24 Tháng 10 2019
Người Ucraina đã tăng phần lạc quan về cuộc sống PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do nhóm Rating thực hiện, từ đầu năm 2019, số lượng người Ucraina bi quan về tình hình kinh tế đất nước đã giảm một nửa.

nguoiu23-8

Cụ thể, hiện có 18% dân số cho rằng tình trạng kinh tế trong nước đã có sự cải thiện.... Read more


Thủ tướng Goncharuk dự báo tỷ giá tiền tệ năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã đồng ý với dự báo tỷ giá tiền tệ trung bình năm 2020 ở mức 27,0 grivna/USD, theo kịch bản tăng trưởng kinh tế thông thường. Tuy nhiên, theo kịch bản lạc quan, trong trường hợp kinh tế đạt tăng trưởng tốt hơn dự báo, giá đô la trong năm tới có thể ổn định ở mức trung bình 24,8 grivna. Thủ tướng Oleksiy Goncharuk cho biết tại một cuộc họp báo hôm 23/10/2019.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)