Thứ hai, 09 Tháng 12 2019
Nặng thuế phí ôtô tăng giá gấp đôi, giấc mơ xế hộp xa tầm với PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mong muốn phát triển ngành công nghiệp ô tô, nhưng lại áp dụng chính sách thuế, phí cao, trong khi thu nhập người dân thấp khiến giấc mơ ô tô trở nên xa tầm với.

Giấc mơ của dân nghèo

Read more


Đòi bỏ trần vé máy bay, hàng không tự do tăng giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khuôn khổ Diễn đàn cao cấp Du lịch lần thứ 2 diễn ra sáng 9/12, một lần nữa quy định trần giá vé bay chặng nội địa được đề nghị bãi bỏ, để giá vé tự điều tiết theo thị trường.

Tại phiên thảo... Read more


Kiên trì và lặng lẽ, ASEAN mang lại ‘phép màu’ ở khu vực PDF In
Thời sự quốc tế

ASEAN đã nỗ lực vượt qua một năm đầy thách thức và lặng lẽ mang lại nhiều kết quả tích cực giúp cải thiện phúc lợi xã hội cho 650 triệu dân của khối này.     Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lẽ ra đã rạn nứt và chia rẽ bởi sự căng thẳng của cuộc cạnh tranh địa chính trị gia tăng ở châu Á giữa Mỹ và Trung... Read more


Phần Lan có nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới: Khi thuận lợi là thách thức PDF In
Thời sự quốc tế

 Yếu tố đưa bà Sanna Marin lên đỉnh cao quyền lực có thể biến thành lực cản cho hành trình phía trước của Thủ tướng đắc cử này. Nhận định của Thế giới & Việt Nam.

Read more


Thành phố thông minh – tương lai của ASEAN PDF In
Thời sự quốc tế

Thông qua Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN (ASCN), ASEAN có thể tiếp tục mở rộng đáng kể vai trò trung tâm trong nền kinh tế số mới.

Read more


Dự án TISCO “đắp chiếu”: Vì sao ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II).

Read more


Lương phi công 300 triệu đồng/tháng, Cục Hàng không “méo mặt” chào thua! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết, do không có nhân lực nên Cục này phải thuê phi công của Vietnam Airlines, Vietjet làm giám sát bay... tuy nhiên Cục không trả được lương. “Chúng tôi không trả được lương phi công 300 triệu đồng/tháng” - ông Cường nói. Vấn đề nêu trên được Phó Cục trưởng Cục Hàng... Read more


Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ trong phát triển con người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đã đạt được tiến bộ tốt trong phát triển con người, với tăng trưởng trung bình Chỉ số Phát triển con người (HDI) ở mức 1,36% trong suốt giai đoạn 1990 - 2018. Điều này giúp Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng chỉ số HDI cao nhất trên thế giới.

Read more


Ucraina đạt được thỏa thuận sơ bộ với IMF về chương trình tín dụng mới PDF In
Tin Ukraina

Theo thông cáo báo chí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính này đã thống nhất về nguyên tắc với lãnh đạo Ucraina về một chương trình tín dụng mới dành cho nước này, trị giá 5,5 tỷ đô la. Điều này cũng được Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva khẳng định trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky.

Read more


Lập trường của Ucraina tại thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 9/12/2019, tại Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (Ukraina, Nga, Đức và Pháp), với chủ đề là cuộc xung đột vũ trang tại khu vực Donbass ở Miền Đông Ucraina.

Ze TT 102019
Cuộc gặp thượng đỉnh... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)