Thứ tư, 11 Tháng 12 2019
Nghị quyết về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng... Read more


Ý chí kiên cường của người Việt đã làm nên thắng lợi PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dù trong hoàn cảnh tập luyện, thi đấu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các vận động viên, huấn luyện viên đã vượt qua tất cả để thi đấu với tinh thần, ý chí kiên cường, hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Chính tinh thần, ý chí đó của người Việt đã làm nên thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

... Read more

Hàng không Việt Nam đang phát triển thế nào? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn cho rằng, trong bối cảnh hàng không phát triển với tốc độ nhanh trong thời gian gần đây, vấn đề quan trọng đang đặt ra đối với ngành hàng Việt Nam không chính là làm thế nào để phát triển nhanh nhưng duy trì sự bền vững trong một thị trường cạnh tranh lành mạnh, đem đến cho người... Read more


LHQ: Nhiều nhóm vũ trang nước ngoài can dự vào cuộc xung đột ở Libya PDF In
Thời sự quốc tế

Báo cáo đã nêu cụ thể tên 5 nhóm vũ trang của Sudan và 4 nhóm vũ trang của Cộng hòa Chad được cho là đã tham gia vào cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này.

Read more


Lại 'nắn gân' Mỹ vào mùa Giáng Sinh, Triều Tiên có 'còn gì để mất'? PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã gia tăng nhanh chóng khi Bình Nhưỡng liên tục gây sức ép yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump thực hiện những nhượng bộ trước khi năm 2019 kết thúc.

Read more


Cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng từ việc nước sông Mekong đổi màu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Ủy hội sông Mekong Quốc tế (MRC) vừa ra thông cáo báo chí giải thích về hiện tượng nước ở một số đoạn sông Mekong đổi màu, cho rằng việc mực nước xuống rất thấp, bùn cát sông giảm và sự xuất hiện của tảo trên cát cũng như ở đáy sông có thể là nguyên nhân có thể khiến nước sông Mekong gần đây... Read more


Các quốc gia thành viên EU bác bỏ luật 'tài chính xanh' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/12, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ thỏa thuận về quy định quản lý các sản phẩm tài chính được gắn mác "xanh" và "bền vững".

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách viết lại ‘luật chơi’ ở Đông Địa Trung Hải PDF In
Thời sự quốc tế

Bị các nước láng giềng "qua mặt", Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng chiến lược nhằm khẳng định là một cường quốc ở Địa Trung Hải và ngày càng quyết đoán đối với những gì nước này coi là lãnh thổ lịch sử và hợp pháp của mình.

Read more


Hàn Quốc thắt chặt kiểm tra sau vụ 164 sinh viên Việt 'biến mất' PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 10/12, Yonhap News dẫn lời của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nói có khoảng 70% du học sinh Việt Nam đang kiếm tiền bất hợp pháp tại nước này.

Vụ việc 164 sinh viên Việt Nam biến mất khi đang theo học tại Viện Ngôn... Read more


6 đền, chùa có kiến trúc độc lạ bậc nhất châu Á PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... là những quốc gia sở hữu loạt đền, chùa độc đáo bậc nhất châu Á. Các điểm đến này thu hút nhiều du khách ghé tham quan, thưởng ngoạn.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)