Thứ hai, 16 Tháng 12 2019
Điện gió - “Chìa khoá” giải quyết nỗi lo thiếu điện năng tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhận định của các chuyên gia năng lượng, điện gió trong những năm tới sẽ là giải pháp năng lượng sạch cho Việt Nam bởi tiềm năng ở Việt Nam trong lĩnh vực này là rất lớn.

Read more


Thông tin Việt Nam đứng đầu về rửa tiền là không chính xác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tin của Tổ chức Liêm chính Tài chính toàn cầu về việc Việt Nam đứng đầu thế giới về hoạt động rửa tiền là không chính xác...

Read more


Những ông lớn bất động sản nào sẽ tham gia cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Gần 20 doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản muốn tham gia cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội, trong đó phải kể đến những "ông lớn" như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, tập đoàn T&T...

UBND thành phố Hà Nội vừa... Read more


Trước thềm 2020: Đất nền tiếp tục giữ vị thế “quán quân" trên thị trường đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động thì phân khúc đất nền đang tiếp tục chứng minh được sức hút với các nhà đầu tư.

Sức hút của đất nền phải xuất phát từ yếu tố thực

Read more

Sáp nhập 2 doanh nghiệp lớn nhất, “ông lớn” đường sắt gia tăng sự “độc quyền”? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc sáp nhập Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội làm dấy lên lo ngại tăng thêm “độc quyền” của ngành này, tuy nhiên Chủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định “sáp nhập để tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa 2 doanh nghiệp cùng Tổng công ty mẹ”.

Read more


Cuối năm biến động, điểm lại khối tiền của tỷ phú USD Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Nguyễn Đăng Quang lấy lại danh hiệu tỷ phú đô-la, trong khi ông Phạm Nhật Vượng giữ được khối tài sản nằm top 250 thế giới sau những thương vụ tỷ USD bất ngờ trong những tuần cuối cùng của năm 2019. Theo Forbes, tính đến 16/12/2019 ông Nguyễn Đăng Quang có khối tài sản quy ra từ cổ phiếu đạt tròn 1 tỷ USD, xếp vị trí 2.143 trên... Read more


Tổng thống Syria “tố” Mỹ lấy trộm dầu PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Syria Bashar Assad “tố” Mỹ lấy dầu từ các giếng dầu tại Syria để bán cho Thổ Nhĩ Kỳ, giống như cách IS từng làm trước đây.

Read more


Sách trắng Quốc phòng Malaysia đề cập vấn đề Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Sách trắng Quốc phòng do Malaysia công bố trong tháng 12 khiến truyền thông chú ý bởi những nội dung đặc biệt.

malaysia
Tàu Hải quân Malaysia tuần... Read more


Thiếu hụt lao động trầm trọng, Đức để mắt đến thợ lành nghề Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đức hy vọng việc tuyển dụng lao động có trình độ bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngăn chặn tình trạng các công ty chuyển doanh nghiệp ra nước ngoài.

Read more


Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)