Thứ ba, 17 Tháng 12 2019
Chính phủ Ucraina đặt mục tiêu chấm dứt vay tiền của IMF sau 3 năm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina mong muốn ký kết một chương trình tín dụng mới với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và thực hiện nó, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác với IMF với tư cách là quốc gia thành viên mà không cần phải vay tiền của Quỹ.

Trên đây là lời Bộ trưởng Tài chính Ucraina Oksana Markarova tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tiếp "Tự do ngôn luận" trên kênh ICTV. Phóng viên hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời bà đưa tin.

... Read more

Phóng sự ảnh về Đại hội lần thứ VIII Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 12/12/2019 tại Kyiv, Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2024. Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Anh Tuấn, cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Olexiy Shovkoplias, đại diện Bộ Ngoại giao,... Read more


Ucraina có thể cho phép công dân có hai quốc tịch PDF In
Tin Ukraina

Dự luật về chế độ hai quốc tịch đã được đệ trình Quốc hội xem xét, tuy nhiên sẽ còn phải thảo luận thêm và có thể sẽ có thay đổi.

HochieuU 21032018

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)