Thứ hai, 23 Tháng 12 2019
Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 22/12/2019, tại Kharkov đã diễn ra Lễ mít tinh trọng thể và liên hoan gặp mặt, kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Buổi lễ do Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Kharkov tổ chức, có sự tham gia của đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov và đông đảo các cựu chiến binh, cựu quân nhân quốc phòng, thanh... Read more


Ucraina và Nga đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về trung chuyển khí đốt PDF In
Tin Ukraina

Sau nhiều tuần đàm phán kéo dài, cuối cùng Ucraina và Nga đã tạm ký một biên bản ghi nhớ về vấn đề trung chuyển khí đốt sang châu Âu. Bản thân hợp đồng chính thức chưa được ký kết, nhưng các bên đều thể hiện ý định sẽ làm việc này trong khoảng thời gian còn lại trước Năm mới 2020, để thay thế cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2019.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)