Thứ năm, 02 Tháng 1 2020
Đại sứ quán Mỹ ở Iraq tan hoang sau vụ tấn công của người biểu tình PDF In
Thời sự quốc tế

Một số khu vực thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã bị phá hủy nghiêm trọng sau khi bị người biểu tình và các thành viên của một lực lượng dân quân nghi thân Iran tấn công dữ dội vào ngày cuối cùng của năm 2019.

Read more


"Sởn gai ốc" với những dự đoán của tình báo Mỹ về năm 2020 PDF In
Thời sự quốc tế

Một tài liệu được soạn thảo năm 2004 của cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa ra những dự đoán gây chú ý về tình hình địa chính trị toàn thế giới trong năm 2020, trong đó có sự thay đổi trật tự thế giới.

Read more


Tổng thống Donald Trump đã gây quỹ được 102 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã huy động được 46 triệu USD trong quý IV/2019. Đây được xem là thành quả lớn đối với ông Trump trong bối cảnh của đảng Dân chủ đang thúc đẩy tiến trình luận tội ông.

Read more


Mỹ bị Iran nhấn chìm vào vòng xoáy Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Các phản ứng xung quanh vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq cũng như những diễn biến trước đó trong năm 2019 cho thấy Washington đang kẹt ở thế bị động trước một Iran đang gia tăng ảnh hưởng.

Tính đến ngày... Read more


Phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô: Câu chuyện dung lượng thị trường và chính sách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến năm 2019, tỷ lệ nội địa hóa cho ngành công nghiệp ô tô mới chỉ đạt bình quân từ 7 - 10% trong khi mục tiêu đề ra trong Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 là tỷ lệ nội địa hóa cho công nghiệp ô tô đạt 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010…

Read more


Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, an ninh tài chính quốc gia thêm vững PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 2/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết: Đến nay, Việt Nam đã giữ ổn định tỷ giá, tăng lượng dự trữ ngoại hối Nhà nước lên mức rất lớn 79 tỷ USD. Đây được xem là “tấm đệm” phòng ngừa cho an ninh tài chính quốc gia, ổn định vĩ mô. 

Read more


Số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, số doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 tăng cả về số lượng, vốn đăng ký và số lao động so với năm 2018.

10-doanhnghiepRead more


RA "BIỂN LỚN", ĐỪNG QUÊN "AO NHÀ" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo số liệu mới được Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, trong năm 2019, nhóm hàng tiêu dùng nhập khẩu ước tính đạt giá trị 22,3 tỷ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước-tốc độ tăng cao nhất trong số các nhóm hàng nhập khẩu. Điều đó cho thấy, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt, mẫu... Read more


Bắt đầu thưởng tiền cho người tố cáo tham nhũng PDF In
Luật Ukraina

Từ ngày 1/1/2020, Luật mới về hoạt động chống tham nhũng tại Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Luật được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 17/10/2019 và được Tổng thống Volodymyr Zelensky ký ngày 13/11/2019.

Thamnhung USD
Ảnh minh họa

Điểm đáng chú ý của luật... Read more


Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đón Năm mới 2020 PDF In
Tin tức cộng đồng

Hòa trong không khí vui tươi chào mừng Năm mới của người dân Ucraina cũng như trên toàn thế giới, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev theo thông lệ hàng năm đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt đón Năm mới 2020, mừng Xuân Canh Tý sắp sang. Buổi lễ diễn ra ngày 30-12-2019 tại Nhà hàng Capri, một địa chỉ quen thuộc của cộng đồng người Việt ở khu vực Troeshina, thành phố Kiev.

Buổi lễ diễn ra trong không... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)