Thứ năm, 09 Tháng 1 2020
Thông báo của Đại sứ quán tới cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Tình hình an ninh khu vực Trung Đông đang diễn biến theo chiều hướng xấu, do các hoạt động quân sự trả đũa lẫn nhau giữa Iran và Hoa Kỳ. Khả năng bùng phát chiến sự trên quy mô lớn là không thể loại... Read more


Thông bạch chương trình đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chua DEM

Đong cho đầy Hạnh phúc

Gói cho tròn Lộc tài

Giữ cho mãi An khang

Thắt cho chặt Phú quý

Cùng chúc nhau Như ý

... Read more

Ucraina xem xét nhiều giả thiết vụ rơi máy bay tại Iran PDF In
Tin Ukraina

Ngày 8/1/2020, sau khi có tin máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (MAU) gặp nạn tại Tehran (Iran), Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bỏ dở chương trình công du nước ngoài của mình, cấp tốc từ Oman trở về Kiyv và triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngay trong đêm với Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Oleksiy Danilov, Bộ trưởng Quốc phòng Andriy Zagorodniuk, Ngoại trưởng Vadim Pristayko và đại diện các Bộ, ngành... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)