Thứ ba, 28 Tháng 1 2020
Năm 2020: BĐS du lịch, nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nối tiếp nhưng thị trường bất động sản năm 2020 dự báo vẫn có nhiều tín hiệu tích cực trên nền tảng 2019.

Read more


Người lao động sẽ nhận mức lương cao nhất hơn 33 triệu đồng/tháng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương - cho biết: Mức lương mới sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2021. Theo bảng lương được xây dựng, lương tối thiểu thấp nhất là hơn 4,1 triệu đồng/tháng và cao nhất lên tới hơn 33 triệu đồng/tháng.

Read more


Vấn đề Brexit: Trưởng đoàn đàm phán EU cảnh báo về những 'thiệt hại' PDF In
Thời sự quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Brussels đưa tin, ngày 27/1, ông Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo việc Anh rời khỏi EU vào cuối tuần này sẽ gây nhiều "hậu quả tiêu cực" và vấn đề là phải làm gì để giảm nhẹ thiệt hại.

Read more


WHO sửa lỗi, thừa nhận mức độ nguy hiểm toàn cầu của virus Vũ Hán PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thừa nhận mắc sai sót trong bản đánh giá nguy cơ toàn cầu của virus corona tại Trung Quốc, khẳng định mức độ nguy hiểm ở “mức cao” chứ không chỉ là “vừa phải”.

Read more


Chuyên gia cảnh báo virus corona có thể hoành hành ít nhất vài tháng PDF In
Thời sự quốc tế

Dịch viêm phổi gây ra do virus corona mới (2019-nCoV), hiện đang hoành hành tại Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng ít nhất hàng chục nghìn người và có thể kéo dài tối thiểu vài tháng, các nhà nghiên cứu dự đoán dựa trên các dữ liệu hiện có.

Read more


Ucraina chưa có trường hợp bị nhiễm virus Corona PDF In
Tin Ukraina

Đến ngày hôm nay, tại Ucraina chưa phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm virus Corona. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko thông báo tại một cuộc họp báo hôm chủ nhật, 26/1/2020.

Ông Victor Lyashko khẳng định, Bộ Y tế Ucraina và các cơ sở y tế sẵn sàng và có đủ điều kiện để phát hiện và tiến hành các biện pháp chẩn trị cần thiết trong trường hợp xuất hiện virus Corona.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)