Tháng 1 2020

Thứ ba 14 Tháng 1 2020

Ngân hàng Nhà nước phản hồi việc Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 14/1, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”.

Read more


Bức tranh thương mại sau 1 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 1 năm Hiệp định CPTPP có hiệu lực, việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang một số thị trường CPTPP đã đạt mức tăng trưởng tốt, cho thấy bước đầu tận dụng hiệu quả các cam kết từ hiệp định này để thúc đẩy xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường.

Read more


Tình hình "sức khoẻ" của các "ông lớn" ngành giao thông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngoài các doanh nghiệp hàng không, kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2019 của phần lớn tổng công ty giao thông - vận tải (GTVT) không có nhiều điểm sáng.

Read more


Doanh nghiệp bất động sản tìm hướng đi mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều doanh nghiệp ngành địa ốc tìm hướng đi mới khi dự đoán, hoạt động kinh doanh năm 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chuyển dịch và linh hoạt trong chiến lược

Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý 2020 PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ngày 13/01/2020, tại thủ đô Kyiv, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam đã tổ chức Tết cổ truyền Canh Tý (2020), gặp mặt cộng đồng người Việt Nam trên toànRead more


Ucraina bắt đầu sử dụng máy quét kiểm tra hải quan hàng hóa PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ Ucraina, tất cả các máy quét hàng hóa tại các cửa khẩu hải quan đã bắt đầu hoạt động chính thức và được nối mạng để truyền thông tin điện tử trực tiếp về cơ quan bộ của Tổng cục Hải quan.

XeTIR haiquan

Cụ thể, máy quét kiểm... Read more


Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tổ chức đón Tết và kỉ niệm 15 năm ngày thành lập PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 4 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Holiday, thành phố Kharkov (số 42 đại lộ Gagarina), Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã tưng bừng tổ chức đón Tết cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong thành phố, với chủ đề: "Chào Xuân 2020", đồng thời kết hợp kỉ niệm 15 năm ngày thành lập Đoàn cơ sở.

Đến dự có ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Nguyễn Văn Quynh - nguyên cán bộ Đoàn... Read more


CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

NguyenThanhTung

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam thành phố Kharkov, Hội đồng hương Ninh Bình thành phố Kharkov cùng gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin:

Cháu NGUYỄN THANH TÙNG

Sinh... Read moreThứ hai 13 Tháng 1 2020

Chữ quốc ngữ: Cơ hội ngẫu nhiên hay lựa chọn tất yếu? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Dân tộc Việt Nam từng có chữ Nôm, biểu tượng của sự sáng tạo đặt trong tương quan so sánh với chữ Hán. Và cũng đã có lúc, chữ Nôm được coi là quốc ngữ. Vậy tại sao cuối cùng nó lại phải nhường trận địa và vai trò lịch sử cho chữ quốc ngữ? Đấy là một câu chuyện dài, cần phải được nhìn nhận trong những vận động vừa... Read more


Iran bắn nhầm máy bay Ukraine: Hệ quả từ sai lầm nối tiếp sai lầm? PDF In
Thời sự quốc tế

Máy bay của Ukraine bay theo lộ trình bình thường nhưng lại bị nhầm là tên lửa hành trình. Đó có phải là hệ quả từ sai lầm nối tiếp sai lầm của Iran?

Sai lầm nối tiếp sai lầm

Read more


Trang 6 của 11

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)