Thứ ba, 04 Tháng 2 2020
Số lượng các ca phục hồi từ dịch cúm corona đang tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đã đồng ý cho các chuyên gia y tế Mỹ vào Trung Quốc để cùng hỗ trợ trong nỗ lực ngăn chặn dịch corona lây lan rộng, theo khẳng định của giới chức Trung Quốc.

Read more


EU bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/2, Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ nhiều phần của bản kế hoạch hòa bình mới của Mỹ cho khu vực Trung Đông, khẳng định rằng văn bản này vi phạm "các giới hạn mà cộng đồng quốc tế đã nhất trí", và việc Israel sáp nhập đất đai của người Palestine sẽ vấp phải sự phản đối.

Read more


WHO nhận định thế giới hiện chưa rơi vào 'đại dịch' virus Corona PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), bùng phát tại Trung Quốc và lan sang trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, chưa phải là "đại dịch".

Read more


Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đấu pháo PDF In
Thời sự quốc tế

Theo TASS ngày 4-2 đưa tin, một cuộc đấu pháo đã diễn ra giữa binh sĩ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, tại tỉnh Idlib ngày 3-2, khiến ít nhất 21 quân nhân thuộc cả hai phía thiệt mạng. 

"8 binh sĩ... Read more


Dừng chạy nhiều đoàn tàu do vắng khách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện lãnh đạo 2 Công ty Vận tải đường sắt (Hà Nội và Sài Gòn) vừa cho biết, vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra nên đường sắt vắng khách, do đó các doanh nghiệp đã cho dừng chạy nhiều đoàn tàu.

Read more


Bí kíp giao dịch an toàn trong dịch virus corona PDF In
Kinh tế - Chính trị

Virus corona lây truyền qua đường tiếp xúc khi người mang bệnh ho, hắt hơi, họ tiết ra nước bọt hoặc chất nhầy. Người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào chất chứa virus rồi lây nhiễm.

Vì vậy, giải... Read more


Ucraina tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ PDF In
Tin Ukraina

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ucraina của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ngày 3/2/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andriy Zagorodniuk và Bộ trưởng Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp ước hợp tác giữa Ucraina và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng, dưới sự chứng kiến của... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)