Thứ ba, 04 Tháng 2 2020
Số lượng các ca phục hồi từ dịch cúm corona đang tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đã đồng ý cho các chuyên gia y tế Mỹ vào Trung Quốc để cùng hỗ trợ trong nỗ lực ngăn chặn dịch corona lây lan rộng, theo khẳng định của giới chức Trung Quốc.

Read more


EU bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/2, Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ nhiều phần của bản kế hoạch hòa bình mới của Mỹ cho khu vực Trung Đông, khẳng định rằng văn bản này vi phạm "các giới hạn mà cộng đồng quốc tế đã nhất trí", và việc Israel sáp nhập đất đai của người Palestine sẽ vấp phải sự phản đối.

Read more


WHO nhận định thế giới hiện chưa rơi vào 'đại dịch' virus Corona PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), bùng phát tại Trung Quốc và lan sang trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới, chưa phải là "đại dịch".

Read more


Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đấu pháo PDF In
Thời sự quốc tế

Theo TASS ngày 4-2 đưa tin, một cuộc đấu pháo đã diễn ra giữa binh sĩ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, tại tỉnh Idlib ngày 3-2, khiến ít nhất 21 quân nhân thuộc cả hai phía thiệt mạng. 

"8 binh sĩ... Read more


Dừng chạy nhiều đoàn tàu do vắng khách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại diện lãnh đạo 2 Công ty Vận tải đường sắt (Hà Nội và Sài Gòn) vừa cho biết, vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra nên đường sắt vắng khách, do đó các doanh nghiệp đã cho dừng chạy nhiều đoàn tàu.

Read more


Bí kíp giao dịch an toàn trong dịch virus corona PDF In
Kinh tế - Chính trị

Virus corona lây truyền qua đường tiếp xúc khi người mang bệnh ho, hắt hơi, họ tiết ra nước bọt hoặc chất nhầy. Người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào chất chứa virus rồi lây nhiễm.

Vì vậy, giải... Read more


Ucraina tăng cường hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ PDF In
Tin Ukraina

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ucraina của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ngày 3/2/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andriy Zagorodniuk và Bộ trưởng Tài chính và Ngân khố Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Hiệp ước hợp tác giữa Ucraina và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực quốc phòng, dưới sự chứng kiến của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)