Thứ năm, 06 Tháng 2 2020
Công an rượt đuổi, đập vỡ kính ôtô bắt 2 đối tượng cùng 45kg ma túy “đá" PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối tượng điều khiển chiếc xe ôtô 7 chỗ tăng tốc bỏ trốn. Sau một lúc rượt đuổi, công an đã buộc chiếc xe dừng lại và phá kính xe khống chế chúng. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 45kg ma túy “đá” cùng nhiều tang vật liên quan.

Read more


Vụ MobiFone mua AVG: Không bị cáo nào kháng cáo kêu oan PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tòa án nhân dân TP.Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong tổng số 14 bị cáo vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Read more


Vận tải biển quốc tế 'điêu đứng' vì virus Corona PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các công ty vận tải chuyên chở hàng hóa từ Trung Quốc tới nhiều nơi trên thế giới xác nhận đã giảm số lượng tàu biển hoạt động bởi tác động từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV).

Read more


Số người nhiễm virus corona không ngừng tăng, Vũ Hán lập 130 khu cách ly PDF In
Thời sự quốc tế

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã thiết lập 132 trung tâm cách ly, cung cấp hơn 12.500 giường để phục vụ số bệnh nhân bị xác nhận nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona ngày càng tăng.

Read more


Mỹ “đổ thêm dầu vào lửa” cho bất đồng Nga-Thổ về vấn đề Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Giữa bối cảnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn nhiều khác biệt về vấn đề Syria, Mỹ đã có những tuyên bố được xem là “đổ thêm dầu vào lửa” cho những bất đồng này.

Tình hình Tây Bắc Syria tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội chính... Read more


Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa, trong khi thủ đô Damascus rung chuyển vì các vụ nổ, hãng tin SANA cho biết hôm 6-2.

Theo SANA, các vụ nổ được nghe thấy lúc 1 giờ 15 phút... Read more


NÓNG: Tổng thống Donald Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội PDF In
Thời sự quốc tế

Thượng viện đã bỏ phiếu tha bổng cho Tổng thống Donald Trump về 2 điều khoản luận tội gồm lạm quyền và cản trở quốc hội hôm 5-2, điều này đồng nghĩa với việc ông Trump không bị phế truất và tiếp tục tại vị.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)