Thứ năm, 06 Tháng 2 2020
Công an rượt đuổi, đập vỡ kính ôtô bắt 2 đối tượng cùng 45kg ma túy “đá" PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối tượng điều khiển chiếc xe ôtô 7 chỗ tăng tốc bỏ trốn. Sau một lúc rượt đuổi, công an đã buộc chiếc xe dừng lại và phá kính xe khống chế chúng. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 45kg ma túy “đá” cùng nhiều tang vật liên quan.

Read more


Vụ MobiFone mua AVG: Không bị cáo nào kháng cáo kêu oan PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tòa án nhân dân TP.Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong tổng số 14 bị cáo vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Read more


Vận tải biển quốc tế 'điêu đứng' vì virus Corona PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các công ty vận tải chuyên chở hàng hóa từ Trung Quốc tới nhiều nơi trên thế giới xác nhận đã giảm số lượng tàu biển hoạt động bởi tác động từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV).

Read more


Số người nhiễm virus corona không ngừng tăng, Vũ Hán lập 130 khu cách ly PDF In
Thời sự quốc tế

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã thiết lập 132 trung tâm cách ly, cung cấp hơn 12.500 giường để phục vụ số bệnh nhân bị xác nhận nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona ngày càng tăng.

Read more


Mỹ “đổ thêm dầu vào lửa” cho bất đồng Nga-Thổ về vấn đề Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Giữa bối cảnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn nhiều khác biệt về vấn đề Syria, Mỹ đã có những tuyên bố được xem là “đổ thêm dầu vào lửa” cho những bất đồng này.

Tình hình Tây Bắc Syria tiếp tục diễn biến phức tạp khi quân đội chính... Read more


Phòng không Syria chặn tên lửa, thủ đô Damascus rung chuyển PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa, trong khi thủ đô Damascus rung chuyển vì các vụ nổ, hãng tin SANA cho biết hôm 6-2.

Theo SANA, các vụ nổ được nghe thấy lúc 1 giờ 15 phút... Read more


NÓNG: Tổng thống Donald Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội PDF In
Thời sự quốc tế

Thượng viện đã bỏ phiếu tha bổng cho Tổng thống Donald Trump về 2 điều khoản luận tội gồm lạm quyền và cản trở quốc hội hôm 5-2, điều này đồng nghĩa với việc ông Trump không bị phế truất và tiếp tục tại vị.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)