Thứ hai, 10 Tháng 2 2020
Số ca tử vong do virus Corona tại Trung Quốc vượt 1.000 người PDF In
Thời sự quốc tế

Các hãng tin quốc tế sáng 11/2 dẫn thông báo từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 103 trường hợp tử vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc lên 1.011 người.

Read more


Chạy đua với thời gian để điều chế vắcxin phòng chống nCoV PDF In
Thời sự quốc tế

Một số nhóm khoa học đang chạy đua với thời gian để phát triển nhanh hơn vắcxin phòng chống virus 2019-nCoV với sự hỗ trợ của Liên minh Sáng kiến phòng chống dịch bệnh (CEPI).

Read more


Người gốc Á bị kỳ thị, bắt nạt tại nhiều nước trên thế giới do dịch cúm corona PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà báo Pháp Linh-Lan Dao viết trên Twitter: “Người ta bị lăng mạ và bị đuổi khỏi các phương tiện công cộng chỉ bởi họ là người Á”.

Read more


“Cuộc chiến đốt tiền” đã “đánh gục“ bao nhiêu sàn thương mại điện tử? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam nằm trong số hai quốc gia (cùng với Indonesia) tăng trưởng hàng đầu về lĩnh vực thương mại điện tử với mức tăng bình quân khoảng 30%/năm, theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2019.

Read more


Chuyến bay đặc biệt chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt, đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch nCoV Vũ Hán - Trung Quốc về nước. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng nay (10/2).

Chiếc Airbus 321 của Hãng... Read more


Ucraina có công dân đầu tiên bị nhiễm virus Corona PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đã có trường hợp đầu tiên được xác định bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV). Hãng tin "The Mainichi" dẫn nguồn từ Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Tauthuy DiamondPrincess

Theo thông tin của Bộ Y tế Nhật Bản, công dân Ucraina bị nhiễm virus Corona là thành viên thủy thủ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)