Thứ hai, 10 Tháng 2 2020
Số ca tử vong do virus Corona tại Trung Quốc vượt 1.000 người PDF In
Thời sự quốc tế

Các hãng tin quốc tế sáng 11/2 dẫn thông báo từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 103 trường hợp tử vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra, nâng tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc lên 1.011 người.

Read more


Chạy đua với thời gian để điều chế vắcxin phòng chống nCoV PDF In
Thời sự quốc tế

Một số nhóm khoa học đang chạy đua với thời gian để phát triển nhanh hơn vắcxin phòng chống virus 2019-nCoV với sự hỗ trợ của Liên minh Sáng kiến phòng chống dịch bệnh (CEPI).

Read more


Người gốc Á bị kỳ thị, bắt nạt tại nhiều nước trên thế giới do dịch cúm corona PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà báo Pháp Linh-Lan Dao viết trên Twitter: “Người ta bị lăng mạ và bị đuổi khỏi các phương tiện công cộng chỉ bởi họ là người Á”.

Read more


“Cuộc chiến đốt tiền” đã “đánh gục“ bao nhiêu sàn thương mại điện tử? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam nằm trong số hai quốc gia (cùng với Indonesia) tăng trưởng hàng đầu về lĩnh vực thương mại điện tử với mức tăng bình quân khoảng 30%/năm, theo Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2019.

Read more


Chuyến bay đặc biệt chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt, đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch nCoV Vũ Hán - Trung Quốc về nước. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng nay (10/2).

Chiếc Airbus 321 của Hãng... Read more


Ucraina có công dân đầu tiên bị nhiễm virus Corona PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đã có trường hợp đầu tiên được xác định bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV). Hãng tin "The Mainichi" dẫn nguồn từ Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Tauthuy DiamondPrincess

Theo thông tin của Bộ Y tế Nhật Bản, công dân Ucraina bị nhiễm virus Corona là thành viên thủy thủ... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)