Thứ ba, 11 Tháng 2 2020
Giải Oscar hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Bombshell PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chuyên gia trang điểm Nhật Bản Kazu Hiro đã nhận được giải Oscar cho hạng mục hóa trang và làm tóc đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

bomshellRead more


'Giải Cống hiến là giấc mơ một thập kỷ' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15-2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã chính thức khởi động. Lễ bầu chọn của giải sẽ diễn ra ngày 11/3/2020 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ trao giải tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.

Read more


Ba kịch bản của kinh tế Việt Nam với tác động của dịch nCoV PDF In
Kinh tế - Chính trị

 TS. Cấn Văn Lực cùng nhóm tác giả tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo Đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế thế giới và Việt Nam với 3 kịch bản chính.

Read more


Sáp nhập 10 phường, xã của Hà Nội và hơn 70 xã của 5 tỉnh, thành phố khác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với việc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho sáp nhập 10 xã/ phường… thành phố Hà Nội sẽ giảm được 5 xã/ phường so với hiện nay.

Read more


Thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Read more


Cần thiết nhưng tại sao vẫn chần chừ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) sau gần 7 năm đi vào cuộc sống đã dần bộc lộ những điểm bất cập và lạc hậu. Người nộp thuế TNCN đều có chung mong muốn Chính phủ sớm đề xuất Quốc hội xem xét điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp với thời giá hiện nay để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của đời sống.    

... Read more

Tin tức thế giới 11/2: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “vô hiệu hóa” binh sỹ Syria, yêu cầu Nga thực thi các nghĩa vụ PDF In
Thời sự quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “vô hiệu hóa” binh sỹ Syria, yêu cầu Nga thực thi các nghĩa vụ; Trung Quốc sa thải hai quan chức cấp cao tại “tâm dịch” Hồ Bắc; Tổng thống Mỹ: EU là mục tiêu tiếp theo cho một thỏa thuận thương mại... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 11/2.

Read more


Tiết lộ “lạnh người” về Tư lệnh Iran bị Mỹ dùng UAV tiêu diệt ở Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran Rouhani cho hay Tư lệnh Soleimani, người bị Mỹ dùng UAV sát hại ở Iraq, có thể tấn công các tướng lĩnh Mỹ ở Trung Đông một cách dễ dàng nhưng ông đã không làm như vậy.

Chia sẻ trong bài phát biểu... Read more


WHO đặt tên cho chủng mới của virus Corona là ‘Covid-19’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố WHO đã đặt tên cho chủng mới của virus Corona được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc tháng 12/2019 là “Covid-19”.

Read more


Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc công bố nghiên cứu mới gây xôn xao về nCoV và dịch viêm phổi do nCoV PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 9/2, luận văn “Đặc điểm lâm sàng của lây nhiễm Virus Corona chủng mới (nCoV) ở Trung Quốc”, do Viện sỹ Chung Nam Sơn, người đứng đầu nhóm chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia viết, đã được công bố trên mạng nghiên cứu y khoa medRxiv. Bản luận văn đã phân tích 1.099 trường hợp mắc bệnh từ 552 bệnh viện ở khắp 31 tỉnh, thành phố... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)