Thứ ba, 11 Tháng 2 2020
Giải Oscar hóa trang và làm tóc xuất sắc nhất thuộc về bộ phim Bombshell PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chuyên gia trang điểm Nhật Bản Kazu Hiro đã nhận được giải Oscar cho hạng mục hóa trang và làm tóc đẹp nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ).

bomshellRead more


'Giải Cống hiến là giấc mơ một thập kỷ' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15-2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã chính thức khởi động. Lễ bầu chọn của giải sẽ diễn ra ngày 11/3/2020 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày 22/3 sẽ diễn ra lễ trao giải tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.

Read more


Ba kịch bản của kinh tế Việt Nam với tác động của dịch nCoV PDF In
Kinh tế - Chính trị

 TS. Cấn Văn Lực cùng nhóm tác giả tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo Đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế thế giới và Việt Nam với 3 kịch bản chính.

Read more


Sáp nhập 10 phường, xã của Hà Nội và hơn 70 xã của 5 tỉnh, thành phố khác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với việc được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho sáp nhập 10 xã/ phường… thành phố Hà Nội sẽ giảm được 5 xã/ phường so với hiện nay.

Read more


Thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Read more


Cần thiết nhưng tại sao vẫn chần chừ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) sau gần 7 năm đi vào cuộc sống đã dần bộc lộ những điểm bất cập và lạc hậu. Người nộp thuế TNCN đều có chung mong muốn Chính phủ sớm đề xuất Quốc hội xem xét điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp với thời giá hiện nay để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của đời sống.    

... Read more

Tin tức thế giới 11/2: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “vô hiệu hóa” binh sỹ Syria, yêu cầu Nga thực thi các nghĩa vụ PDF In
Thời sự quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “vô hiệu hóa” binh sỹ Syria, yêu cầu Nga thực thi các nghĩa vụ; Trung Quốc sa thải hai quan chức cấp cao tại “tâm dịch” Hồ Bắc; Tổng thống Mỹ: EU là mục tiêu tiếp theo cho một thỏa thuận thương mại... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 11/2.

Read more


Tiết lộ “lạnh người” về Tư lệnh Iran bị Mỹ dùng UAV tiêu diệt ở Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Iran Rouhani cho hay Tư lệnh Soleimani, người bị Mỹ dùng UAV sát hại ở Iraq, có thể tấn công các tướng lĩnh Mỹ ở Trung Đông một cách dễ dàng nhưng ông đã không làm như vậy.

Chia sẻ trong bài phát biểu... Read more


WHO đặt tên cho chủng mới của virus Corona là ‘Covid-19’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố WHO đã đặt tên cho chủng mới của virus Corona được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc tháng 12/2019 là “Covid-19”.

Read more


Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc công bố nghiên cứu mới gây xôn xao về nCoV và dịch viêm phổi do nCoV PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 9/2, luận văn “Đặc điểm lâm sàng của lây nhiễm Virus Corona chủng mới (nCoV) ở Trung Quốc”, do Viện sỹ Chung Nam Sơn, người đứng đầu nhóm chuyên gia cấp cao của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia viết, đã được công bố trên mạng nghiên cứu y khoa medRxiv. Bản luận văn đã phân tích 1.099 trường hợp mắc bệnh từ 552 bệnh viện ở khắp 31 tỉnh, thành phố... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)