Thứ hai, 17 Tháng 2 2020
Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 17-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 8 giờ tối 17-2, có 1.775 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra, 71.435 ca nhiễm. Trung Quốc dự kiến hoãn họp Quốc hội.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn Ủy... Read more


Số người nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess lên đến 454 ca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo AFP ngày 17-2 đưa tin, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, đã phát hiện thêm 99 ca nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess, nâng số người nhiễm bệnh lên tới 454 ca.

Hiện chưa rõ con số thống kê này... Read more


“Thả gà rồi đuổi” - Hãng tàu Holland America Line truy tìm hành khách đã xuống tàu ở Campuchia khắp toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Một nữ hành khách Mỹ sau khi rời khỏi tàu Westerdam, ngày 16/2 được chẩn đoán mắc COVID-19 ở Malaysia. Vì vậy, hãng tàu Holland America Line đã khẩn cấp thông báo “tìm người” trên khắp thế giới.

Read more


Tìm đường cho các nước Balkan gia nhập EU PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17-2, cuộc họp giữa Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel với các nhà lãnh đạo 6 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Tây Balkan đang tìm cách gia nhập Liên minh châu Âu (EU) diễn ra, dọn đường cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng diễn ra tại thủ đô Zagreb (Croatia) vào tháng 5 tới.

Read more


Mỹ chuẩn bị đưa quân lại Syria để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của đài phát thanh Syria Sham FM cho hay hôm 16-2, một đoàn xe của Mỹ, bao gồm xe tăng và xe chở thiết bị quân sự đã đi từ Iraq đến tỉnh Al-Hasakah ở Đông Bắc Syria.

Hãng tin Anadolu của Thổ... Read more


Kiều hối chuyển về Ucraina đạt gần 12 tỷ đô trong năm 2019 PDF In
Tin Ukraina

Theo đánh giá sơ bộ của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), trong năm 2019, lượng tiền của cá nhân từ nước ngoài chuyển vào Ucraina theo các kênh chính thức và không chính thức ước tính lên đến gần 12 tỷ đô la. Trong khi đó, số tiền chuyển từ Ucraina ra nước ngoài chỉ vào khoảng 0,6 tỷ đô la.

 

Số liệu của NBU cho thấy, tiền chuyển về Ucraina theo đường chính ngạch năm 2019... Read more


Ucraina giúp Argentina sơ tán công dân khỏi Vũ Hán PDF In
Tin Ukraina

Ngày 18/2/2020, theo kế hoạch, sẽ có một chuyến bay đặc biệt được Ucraina tổ chức đưa công dân của mình từ thành phố Vũ Hán - trung tâm đại dịch virus corona (COVID-19) - về nước. Được biết, trên chuyến bay này còn có một số người Argentina đang có mặt tại Vũ Hán, được Ucraina giúp sơ tán khỏi Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Argentina đã gửi điện cảm ơn chính quyền Ucraina vì sự giúp đỡ hào hiệp và quý báu dành... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)