Thứ tư, 19 Tháng 2 2020
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày 19/2 PDF In
Thời sự quốc tế

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết với 1.749 ca nhiễm mới, ngày 18/2 được ghi nhận là ngày đầu tiên số ca nhiễm mới trong một ngày dưới 2.000 ca kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.

Read more


Virus corona mới tàn phá các bộ phận trên cơ thể như thế nào? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một khi virus corona mới có thể thâm nhập vào mạch máu thì không chỉ phổi, mà gần như bất kì cơ quan nào trong cơ thể, cũng có thể trở thành mục tiêu của mầm bệnh nguy hiểm này.

Với hầu hết các bệnh nhân... Read more


Đại lý xe cũ “bất động” trong bão dịch Covid -19, tính chuyện bán tháo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Rất nhiều cửa hàng xe mở cửa song vắng lặng những ngày dịch viêm phổi cấp đang diễn biến khó lường; Nhiều chủ buôn dòng xe cũ lo lỗ nặng vì chi phí kinh doanh, trả lãi ngân hàng lớn thêm mỗi ngày.

Trưng... Read more


Bỏ quy định xử phạt một số hành vi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 21/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình... Read more


Tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19 để ổn định và phát triển kinh tế - xã hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đây là nội dung được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, tập trung thảo luận tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch vào ngày 19/2, tại trụ sở Chính phủ.

Read more


Bà con lưu ý: Đừng để "cái sảy nảy cái ung" PDF In
Tin tức cộng đồng

Thành ngữ Việt Nam có câu: "Cái sảy nảy cái ung", ý nói việc nhỏ, nếu không giải quyết kịp thời và hợp lý, có thể trở thành vấn đề phức tạp, gây phiền toái, thậm chí tiền mất tật mang.

Trong thời gian vừa qua, tại Kharkov đã xảy ra một số trường hợp đáng tiếc với bà con cộng đồng Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây, xuất phát từ những việc nhỏ không được quan tâm đúng mức.... Read more


Donbass: Chiến sự leo thang, diễn biến phức tạp PDF In
Tin Ukraina

Chienbinh Donbass 2020

Theo thông báo của Sở chỉ huy các lực lượng hỗn hợp (OOS) tại khu vực Donbass, vào buổi sáng ngày 18/2/2020, đối phương đã thực hiện 22 vụ tấn công các điểm chốt của quân đội Ucraina tại nhiều địa điểm khác nhau, như: Zolote, Orekhovo, Novotoshkovske, Krymske, Khutor... Read more


Sẽ cách ly nghiêm ngặt 14 ngày người từ Vũ Hán trở về Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo lời đại diện lãnh đạo Bộ Y tế Ucraina tại một cuộc họp báo trước chuyến bay giải cứu công dân từ Vũ Hán, Trung Quốc, những người trở về sẽ được cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày, với chế độ bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng Vệ binh và Cảnh sát Quốc gia. Mặc dù lực lượng bảo vệ không mang vũ khí, nhưng chính quyền cũng không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực trong trường hợp cần thiết.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)