Thứ năm, 20 Tháng 2 2020
Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Read more


Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Read more


Đường sắt có thể phải dừng hoạt động chạy tàu toàn quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, do cơ chế chính sách bất cập nên đơn vị chưa được giao ngân sách, khiến 1,1 vạn tuần đường, gác chắn không có tiền lương.

Nếu đến tháng... Read more


Gian nan đường về nhà của hành khách trên du thuyền cập cảng Campuchia PDF In
Thời sự quốc tế

 Nhiều hành khách trên du thuyền Westerdam đang bị mắc kẹt tại Campuchia sau khi nhiều nước từ chối cho phép nhập cảnh khiến họ không thể tìm đường về nhà.

Read more


Ngoại trưởng Vương Nghị nói Trung Quốc bảo vệ thế giới trước dịch corona PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định những nỗ lực của Bắc Kinh trong việc kiểm soát dịch corona “đang phát huy hiệu quả”.

Read more


Căng thẳng mới bùng lên ở Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

... Read more

Cập nhật liên tục diễn biến COVID-19 ở Trung Quốc và trên thế giới ngày 20/2/2020: Iran là quốc gia, khu vực thứ 30 trên thế giới bị dịch tấn công! PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng loại mới (COVID-19) ở Trung Quốc theo báo cáo đã giảm mạnh về số người bị bệnh, nhưng số ca tử vong vẫn nhiều. Iran trở thành quốc gia và khu vực thứ 30 có người bị COVID-19.

Read more


Bộ Y tế Ucraina bác bỏ thông tin có người nhiễm virus corona PDF In
Tin Ukraina

BoYte Ua

Ngày hôm nay, 20/2/2020, sau khi một số phương tiện truyền thông phát tán thông tin tại Ucraina đã có 5 trường hợp nhiễm virus corona (COVID-19), Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina đã ra tuyên bố bác bỏ và kêu gọi báo giới không đưa thông tin sai sự thực.

Read more


Tổng thống Zelensky kêu gọi cư xử "nhân tính" hơn với người từ Vũ Hán trở về PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi trưa hôm nay, 20/02/2020, chiếc máy bay của hãng hàng không SkyUp chở người sơ tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Kharkiv. Chiến dịch giải cứu công dân Ucraina từ trung tâm dịch cúm COVID-19 đã thành công, tuy nhiên, ở trong nước đã diễn ra một số vụ biểu tình phản đối tại những địa điểm mà người dân cho là đã được Bộ Y tế Ucraina chọn làm trại cách ly người trở về. Thậm chí, đã xảy ra đụng độ giữa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)