Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020
Tổng thống Zelensky gọi việc phản đối người từ Vũ Hán trở về là "hành động thời trung cổ" PDF In
Tin Ukraina

Ze nghiemnghi

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã so sánh những sự việc xảy ra ngày 20/2 tại làng Novi Sanzary, tỉnh Poltava, với châu Âu thời trung cổ. Ông nói điều này trong lễ trao phần thưởng cho những người đoạt giải của Quỹ khởi nghiệp.

"Chúng... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Tất cả những người trở về từ Vũ Hán đều khỏe mạnh PDF In
Tin Ukraina

Những người vừa di tản từ trung tâm dịch virus COVID-19 Vũ Hán về Ucraina ngày 20/2, hiện đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm điều dưỡng của Vệ binh Quốc gia Ucraina ở làng Novi Sanzary, tỉnh Poltava, đã được kiểm tra y tế và kết quả cho thấy tất cả họ đều khỏe mạnh, không có dấu hiệu nhiễm dịch, kể cả công dân Ucraina cũng như người nước ngoài. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Dmytro Koval cho biết tại một cuộc họp báo vào... Read more


Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev gặp mặt đầu xuân Canh Tý PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày Hội Lim thì những người con Kinh Bắc đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kiev - thủ đô Ucraina lại tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân và hướng về ngày Hội truyền thống của quê nhà.

Với những người Việt sống xa quê, cả năm bận mưu sinh mà tạm quên đi nỗi buồn nhớ cố hương. Nhưng Tết là ngày đoàn viên họp mặt, con cháu ở khắp nơi đều về quây quần... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)