Thứ bảy, 22 Tháng 2 2020
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đóng cửa không phận đối với máy bay quân sự của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ tiếp tục căng thẳng, Thổ Nhĩ Kỳ thẳng thắn tuyên bố không cho máy bay quân sự Nga bay qua không phận nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 22/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố đóng cửa không phận đối... Read more


TT Trump nổi giận khi Mỹ để du khách nhiễm virus corona về nước PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump nổi đóa với cố vấn cấp cao khi 14 công dân Mỹ nhiễm virus cororna được cho phép trở về Mỹ từ du thuyền Diamond Princess đang được cách ly tại Nhật Bản.

Theo tiết lộ các quan chức với Washington... Read more


Hàng không Việt Nam đối diện với khó khăn rất lớn vì dịch corona PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dịch bệnh Covid - 19 khiến hàng không Việt Nam rơi vào khủng hoảng và dự báo càng trầm trọng hơn trong tháng 6. Các “ông lớn” ngành hàng không đang “đứng - ngồi không yên” vì mất cân đối dòng tiền.

Những... Read more


Cục Lãnh sự khuyến cáo công dân Việt Nam không đến vùng dịch tại Hàn Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên tới các khu vực chịu ảnh hưởng của dịch corona tại Hàn Quốc.

Read more


Cửa khẩu Tân Thanh: Thông quan hàng nông sản chưa được cải thiện nhiều PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo đánh giá của Cục Hải quan Lạng Sơn, sau 3 ngày chính thức mở cửa trở lại (ngày 20/2) tại cửa khẩu Tân Thanh nhưng việc thông quan hàng hoá, đặc biệt là hàng nông sản của Việt Nam vẫn còn chậm. Tính đến hết ngày 22/2, mới chỉ có 50 xe hàng nông sản của Việt Nam XK sang Trung Quốc.

Read more


Chất lượng không khí Hà Nội ở ngưỡng rất xấu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hầu hết trạm quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn Hà Nội ghi nhận chất lượng không khí (AQI) ở ngưỡng rất xấu, cùng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 ở mức rất cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Read more


Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo: cơ hội phòng chống dịch bệnh của toàn thế giới đang bị thu hẹp! PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoài Trung Quốc, COVID-19 đang lây lan nhanh chóng. WHO lo ngại rằng “cửa sổ cơ hội” để phòng chống dịch bệnh toàn cầu đang bị thu hẹp. Nhóm chuyên gia của WHO cũng thay đổi hành trình ban đầu và đến Vũ Hán vào thứ Bảy 22/2. Ngoài ra, có tin một người đàn ông họ Khương 70 tuổi ở khu lâm nghiệp Thần Nông Giá, tỉnh Hồ Bắc có thời... Read more


Chủ tịch tỉnh Ternopil mất chức vì dân phản đối tiếp nhận người di tản từ Vũ Hán PDF In
Tin Ukraina

Ngày 22/2/2020, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã thông qua quyết định bãi chức Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Ternopil (Miền Tây Ucraina) - Igor Sopel, do những bê bối liên quan đến việc tiếp nhận người được giải cứu từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Sopel Igor
Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)