Thứ hai, 24 Tháng 2 2020
Chuyến công du Ấn Độ “không thịt bò” của Tổng thống Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Mỗi khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công du nước ngoài – dù là Arab Saudi hay Singapore – các nước chủ nhà luôn cố gắng tạo cho ông cảm giác như ở nhà bằng cách phục vụ ông món thịt ưa thích: Bít tết cùng một chai tương cà nhỏ bên cạnh. Vậy hành trình của ông tới Ấn Độ sẽ ra sao?

Read more


Lý do WHO không công bố Covid-19 là đại dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy không công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) là đại dịch, song Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn coi đây là vấn đề khẩn cấp toàn cầu.

Read more


Số ca nhiễm mới giảm, dân Trung Quốc bắt đầu lơ là cảnh giác PDF In
Thời sự quốc tế

Chính quyền Trung Quốc đã phải lên tiếng cảnh báo người dân không được chủ quan, sau khi bắt đầu xuất hiện hiện tượng người dân tụ tập tại chỗ đông người.

Khoảng một tháng sau khi thành phố Vũ Hán... Read more


Hàn Quốc hủy họp quốc hội, Triều Tiên cách ly gần 400 người để chống Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội và chính phủ Hàn Quốc phải hủy họp và nhiều sự kiện để tập trung chống dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nước này. Nước láng giềng Triều Tiên cũng áp dụng biện pháp mạnh tay ngăn virus lây lan.

Read more


Giới chức Iran bác bỏ thông tin có 50 người chết do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Iran bác bỏ thông tin có 50 người chết do COVID-19, đồng thời cam kết sẽ hoàn toàn minh bạch trong việc cập nhật thông tin về dịch bệnh để công bố sớm cho người dân.

Read more


Quân đội Ucraina mua thêm 3 nghìn tổ hợp tên lửa trong năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina, trong năm 2020, Bộ có kế hoạch mua thêm gần 3 nghìn tổ hợp tên lửa và tên lửa, để tăng cường trang bị cho các lực lượng vũ trang. Tổng kinh phí cho việc này là hơn 2,4 tỷ grivna, bao gồm một phần được nhà nước đảm bảo. So với năm 2019, chi phí cho chương trình phát triển tên lửa năm nay tăng 300 triệu grivna.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)