Thứ hai, 09 Tháng 3 2020
Tổng thống Zelensky giải thích lý do thay đổi Chính phủ PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng Bloomberg, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã giải thích quyết định thay Thủ tướng và giải tán Chính phủ hôm 4/3 vừa qua là do thiếu hiệu quả trong hoạt động của cơ quan chính quyền hành pháp trung ương dưới sự lãnh đạo của cựu Thủ tướng Oleksiy Goncharuk.

Ze...	                  <a href=Read more


Bloomberg: Ucraina thay đổi Chính phủ khiến IMF lo ngại PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của hãng Bloomberg, tiến trình đàm phán giữa Ucraina và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một chương trình trợ giúp tài chính mới có thể sẽ bị kéo dài, nguyên nhân chính là do việc Chính phủ của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk bị giải tán vào tuần trước.

IMF 07052016

Cũng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)