Thứ hai, 09 Tháng 3 2020
Tổng thống Zelensky giải thích lý do thay đổi Chính phủ PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng Bloomberg, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã giải thích quyết định thay Thủ tướng và giải tán Chính phủ hôm 4/3 vừa qua là do thiếu hiệu quả trong hoạt động của cơ quan chính quyền hành pháp trung ương dưới sự lãnh đạo của cựu Thủ tướng Oleksiy Goncharuk.

Ze...	                  <a href=Read more


Bloomberg: Ucraina thay đổi Chính phủ khiến IMF lo ngại PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của hãng Bloomberg, tiến trình đàm phán giữa Ucraina và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một chương trình trợ giúp tài chính mới có thể sẽ bị kéo dài, nguyên nhân chính là do việc Chính phủ của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk bị giải tán vào tuần trước.

IMF 07052016

Cũng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)