Thứ tư, 11 Tháng 3 2020
Thông báo của Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina về chế độ cách ly phòng dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tư số №1/9-154 ngày 11/3/2020 của Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, được công bố trên website của Bộ, tất cả các cơ sở giáo dục - đào tạo trên toàn lãnh thổ Ucraina được khuyến cáo đình chỉ hoạt động trong vòng ba tuần, bắt đầu từ ngày 12/3/2020.

Karantin

Read more


Phụ huynh học sinh tại Kharkov tự quyết định cho con đi học hay nghỉ trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, từ ngày 12 tháng 3 năm 2020, tại Kharkov sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần quyết định của Chính phủ Ucraina ngày 11/3/2020.

Hocsinh deokhautrang

Cụ thể, trong vòng ba tuần tới,... Read more


Xử lý nghiêm hành khách nhập cảnh khai báo y tế gian dối, kể cả người nước ngoài PDF In
Luật Việt Nam

- Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã thống nhất yêu cầu tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải khai báo y tế bắt buộc, kể cả người nước ngoài vào Việt Nam mà khai báo y tế không đúng cũng phải chịu các hình thức xử phạt…

Read more


Thủ tướng: Tạm dừng miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu, sẵn sàng cách ly trên diện rộng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Trong Chỉ thị mới nhất ban hành ngày hôm nay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai chặt chẽ việc cách ly phòng Covid-19, sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng...

Read more


Trung Quốc có thể đã ngăn chặn virus corona, nhưng với cái giá quá đắt PDF In
Thời sự quốc tế

Bắc Kinh nói các biện pháp mạnh tay của họ đã có tác dụng. Liệu các nước khác có thể áp dụng cách thức chống dịch của Trung Quốc hay không?

Trong khi virus corona mới đang lây lan trên khắp thế giới, làm đảo... Read more


Lần đầu tiên, Trung Quốc không có ca nào tử vong vì cúm corona trong 24 tiếng gần nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy nhiên, tình hình tại Italy đang diễn biến vô cùng bất thường. Italy có đến 977 ca nhiễm mới và 168 ca tử vong.

trungquoccumglobaltimes...	         <a href=Read more


Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 11/3: Trên 118.900 ca mắc bệnh, 4.270 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 10/3, dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra tiếp tục lây lan tại nhiều nước trên thế giới và số ca nhiễm bệnh trên toàn cầu đã vượt 118.900 người.

Read more


WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/3 (tối 11/3 theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu.

Read more


Ucraina đối diện nguy cơ khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo hôm nay, 11/3/2020, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Ucraina đang đứng trên "ngưỡng cửa" của một cuộc khủng hoảng kinh tế mới do đại dịch Covid-19 gây ra.

Shmygal 11032020
Thủ tướng Read more


Cấm vận chuyển hàng hóa, vật dụng phòng dịch ra khỏi biên giới Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina - Taras Kachka, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cấm xuất khẩu các loại sản phẩm, vật dụng có tác dụng phòng chống dịch bệnh. Tạm thời biện pháp hạn chế này được áp dụng trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 5.

Coronavirus...	         <a href=Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)